D-Crew
Latest topics
» Detective Conan - file 770
Sun Jan 08, 2012 5:31 pm by 6-24-18-6-2

» Detective Conan - file 769
Sun Jan 08, 2012 5:25 pm by 6-24-18-6-2

» Detective Conan - file 768
Sun Jan 08, 2012 5:17 pm by 6-24-18-6-2

» Detective Conan - file 767
Sun Jan 08, 2012 5:11 pm by 6-24-18-6-2

» Detective Conan - file 766
Sun Jan 08, 2012 5:01 pm by 6-24-18-6-2

» Detective Conan - file 765
Sun Jan 08, 2012 4:52 pm by 6-24-18-6-2

» Detective Conan - file 764
Sun Jan 08, 2012 4:46 pm by 6-24-18-6-2

» Detective Conan - file 763
Sun Jan 08, 2012 4:42 pm by 6-24-18-6-2

» Detective Conan - file 762
Sun Jan 08, 2012 4:40 pm by 6-24-18-6-2

July 2018
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

Calendar Calendar


Tiểu thuyết của Kim Dung

Go down

Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by 6-24-18-6-2 on Sat Apr 09, 2011 6:41 pm

1. THIÊN LONG BÁT BỘ
Tựa đề của Thiên Long bát bộ xuất phát từ [You must be registered and logged in to see this link.], nói về cái phức tạp và đa dạng của con người trong xã hội. Đó là tám loại [You must be registered and logged in to see this link.] có sức mạnh hơn người nhưng không phải là người: Thiên, Long, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, A Tu La, Ca Lâu La, Khẩn Na La, Ma Hầu La Gia. Tám loài này do Thiên và Long đứng đầu nên gọi là Thiên Long bát bộ.

 1. [You must be registered and logged in to see this link.]: là [You must be registered and logged in to see this link.] ([You must be registered and logged in to see this link.]), đứng đầu bởi [You must be registered and logged in to see this link.]. Thiên thần trong Phật giáo vẫn còn trong cõi sinh tử, có sống có chết, có tất cả mười hai thiên thần quan trọng nhất tượng trưng cho [You must be registered and logged in to see this link.] và bốn [You must be registered and logged in to see this link.] của [You must be registered and logged in to see this link.]: [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.]
 2. [You must be registered and logged in to see this link.]: là [You must be registered and logged in to see this link.] ([You must be registered and logged in to see this link.]) nhưng không có chân, trông giống như một con mãng xà lớn, là chúa tể các loài trong nước. Kinh Phật kể rằng một con rắn tên là Mucilinda da cuộn thành một cái tàn che cho đức Phật nhập định trong một cơn giông bão.
 3. [You must be registered and logged in to see this link.]: ([You must be registered and logged in to see this link.]) quỷ thần ([You must be registered and logged in to see this link.] ăn được [You must be registered and logged in to see this link.]), có thể tốt hoặc xấu. Dạ Xoa Bát Đại Tướng có nhiệm vụ bảo hộ [You must be registered and logged in to see this link.]
 4. [You must be registered and logged in to see this link.]: ([You must be registered and logged in to see this link.]) [You must be registered and logged in to see this link.] thân thể tỏa mùi thơm, phục thị Đế Thích, không ăn thịt, không uống rượu
 5. [You must be registered and logged in to see this link.]: ([You must be registered and logged in to see this link.]) đại diện tính xấu xa của con người
 6. [You must be registered and logged in to see this link.]: ([You must be registered and logged in to see this link.]) [You must be registered and logged in to see this link.] cánh vàng đầu có một cái bướu to gọi là Như Ý Châu, tiếng kêu bi thảm, được người Trung Hoa bản địa hóa thành Đại Bàng Kim Sí Điểu. Ca Lâu La thích ăn rồng, khi chết chất độc xông lên cháy tiêu thành tro, chỉ còn một trái tim xanh biếc
 7. [You must be registered and logged in to see this link.]: ([You must be registered and logged in to see this link.]) nhạc thần của Đế Thích, đầu có sừng, giỏi múa hát
 8. [You must be registered and logged in to see this link.]: (Mahoràga) là thần rắn, mình người đầu rắn

Kim Dung đã chỉnh sửa truyện này 3 lần, lần gần nhất là vào năm [You must be registered and logged in to see this link.]. Có tổng cộng 50 hồi.

a) Tóm tắt nội dung

Câu chuyện xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước khác nhau: [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.]. Với tác phẩm này, Kim Dung muốn nói đến mối quan hệ nhân - quả giữa chính bản thân các nhân vật với gia đình, xã hội, dân tộc, đất nước. Câu truyện xảy ra vào thời [You must be registered and logged in to see this link.] và còn bao gồm các cuộc chiến tranh giữa [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.].
Đoàn Dự


Đoàn Dự là một chàng trai khôi ngô, tuấn tú, hoàng tử của nước Đại Lý. Tuy là con nhà võ nhưng không thích luyện tập võ nghệ mà chỉ thích ngao du sơn thủy. Tình cờ trong quá trình can thiệp để giải cứu [You must be registered and logged in to see this link.] cô nương, Đoàn Dự lọt vào một hang đá, thấy một bức tượng ngọc bích rất đẹp (mà anh gọi là Thần tiên tỷ tỷ).
Sau khi vái lạy bức tượng 1000 cái, anh lấy được bí kíp về [You must be registered and logged in to see this link.] (món võ hút lấy nội công kẻ khác, nhưng không tiêu huỷ nội lực đối thủ như [You must be registered and logged in to see this link.] do [You must be registered and logged in to see this link.] luyện sai Bắc Minh Thần Công) và [You must be registered and logged in to see this link.] (món võ có thể uyển chuyển chạy nhanh và tránh né các đòn công kích khác), và Đoàn Dự cũng miễn nhiễm độc tố sau khi vô tình nuốt phải một con cóc cực độc có tên là Mãng Cổ Chu Cáp.
Đồng thời Đoàn Dự cũng làm quen được [You must be registered and logged in to see this link.], một cô gái xinh đẹp, võ công cao cường, nhưng tính tình đanh đá và lúc nào cũng che kín mặt. Mộc cô nương đem lòng yêu mến chàng công tử họ Đoàn, và trong lúc đánh thua [You must be registered and logged in to see this link.] (1 trong tứ đại ác nhân), đã nguyện kết nghĩa vợ chồng với Đoàn Dự và cho anh ta xem mặt nàng.
Khi đó, các thuộc hạ của Đoàn Chính Thuần (sau này Đoàn Dự biết ông chỉ là cha nuôi của mình) xuất hiện giải vây và đưa Đoàn Dự cùng Mộc cô nương về Đại Lý. Trên đường về, họ ghé thăm Đao Bạch Phượng, là mẹ ruột của Đoàn Dự, đang ở ẩn trong một ngôi chùa. Khi Đao Bạch Phượng thấy cách phóng phi tiêu của Mộc cô nương, bà nghi ngờ Mộc cô nương có liên hệ với Tần Hồng Miên, vốn là tình địch ngày xưa của bà.
Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh về Đại Lý, mọi người phát hiện ra Mộc Uyển Thanh là con gái của Đoàn Chính Thuần và Tần Hồng Miên, Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh là anh em cùng cha khác mẹ nên không thể lấy nhau được. Quá chán chường và đau khổ, Mộc Uyển Thanh định tự vẫn, sau đó bị [You must be registered and logged in to see this link.] bắt giam vào thạch thất trong Vạn Kiếp Cốc, cả Đoàn Dự cũng bị Nam Hải Ngạc Thần nhốt chung vào đây.
Hai người bị lừa uống phải Âm dương hòa hợp tán, một loại xuân dược cực mạnh có khả năng kích động tình dục, nhưng Đoàn Dự nghị lực hơn người nên cả hai đã thoát khỏi hiểm cảnh. Bảo Định Đế [You must be registered and logged in to see this link.], Đoàn Chính Thuần cùng các thuộc hạ đến Vạn Kiếp Cốc giải cứu được hai người. Đoàn Dự phát hiện ra Chung Linh, con gái Chung Vạn Cừu ở Vạn Kiếp Cốc cũng là em ruột của mình.
Sau đó tại chùa Thiên Long, Đoàn Dự may mắn luyện thành công [You must be registered and logged in to see this link.] (là môn chỉ pháp được xem là một trong hai môn võ công đệ nhất thiên hạ cùng với [You must be registered and logged in to see this link.] của Thiếu Lâm - theo lời nhân vật Mộ Dung Bác), nhưng chàng lại bị Hòa thượng Cưu Ma Trí nước Thổ Phồn bắt tới Cô Tô vì Đoàn Dự biết [You must be registered and logged in to see this link.] và hắn muốn hỏa thiêu chàng để cúng [You must be registered and logged in to see this link.], bằng hữu lâu năm của hắn.
Chính ở đất Cô Tô này Đoàn Dự đã gặp Vương Ngữ Yên và yêu nàng. Nhưng thật trớ trêu, Vương Ngữ Yên chỉ yêu mỗi [You must be registered and logged in to see this link.]. Sau này khi Mộ Dung Phục vì muốn khôi phục [You must be registered and logged in to see this link.] đã bỏ nàng nên Đoàn Dự và Vương Ngữ Yên đã đến bên nhau, mối tình si rốt cục cũng được đền đáp.
Tuy nhiên, éo le ập đến khi chàng biết Ngữ Yên là con của Đoàn Chính Thuần với Vương phu nhân, tức nàng là em ruột mình. Về sau trong lúc sắp chết, mẹ của Đoàn Dự mới tiết lộ rằng thật ra chàng là con ruột của [You must be registered and logged in to see this link.] chứ không phải Đoàn Chính Thuần. Theo phong tục Đại Lý, chỉ cần không phải anh em ruột thì được lấy nhau.
Cuối cùng, Đoàn Dự trở thành vua Đại Lý. Theo nguyên tác ban đầu, Vương Ngữ Yên trở thành hoàng hậu. Tuy nhiên, trong lần sửa đổi mới đây của [You must be registered and logged in to see this link.] vào năm 2008, thì Mộc Uyển Thanh mới là người trở thành hoàng hậu. Con cháu hai người sau này là Đoàn Trí Hưng, là nhân vật xuất chúng, một trong "Thiên hạ ngũ tuyệt" hiệu là Nam đế, trong Xạ điêu tam bộ khúc của nhà văn Kim Dung.
Còn với Vương Ngữ Yên, Đoàn Dự nhận ra anh không yêu cô mà chỉ là đem tình yêu với bức tượng ngọc bích gán cho cô, và đã để cô ra đi. Vương Ngữ Yên lúc này, do bị Đoàn Dự vô tình hút cạn sinh lực nên già đi khá nhanh. Cô muốn học thuật Trụ nhan của phái [You must be registered and logged in to see this link.] nhưng nó đã thất truyền, cuối cùng cô trở về Cô Tô, cùng A Bích chăm sóc Mộ Dung Phục lúc này đã trở nên ngây dại.Vào năm 2009 truyện đã sửa đổi Đoàn Dự lập Mộc Uyển Thanh làm hoàng hậu, sống cuộc sống ung dung tự tại.
Sau này, bất chấp đang ở địa vị ngôi vua cao quý, Đoàn Dự còn mạo hiểm đi giải cứu Tiêu Phong, nghĩa huynh của chàng. Đến cuối truyện, Đoàn Dự là người có nội công rất cao cường, vì lúc này nội lực của chàng vốn đã cao hơn Cưu Ma Trí, một trong những đại cao thủ trong truyện, rồi mà còn hút được nội lực cả đời của ông ta nữa.

Lưu ý: Đoàn Dự cùng Đoàn Chính Thuần, Đoàn Chính Minh là các nhân vật có thật trong lịch sử và là các bậc vua chúa của nước Đại Lý. Tất nhiên các tình tiết trong truyện Kim Dung về những người này đều là hư cấu.
Tiêu Phong


Tiêu Phong (Kiều Phong) là người trong [You must be registered and logged in to see this link.]. Với võ công cao cường và nhiều công trạng, dần dần uy tín của chàng lên cao. Khi bang chủ Cái Bang qua đời, chàng được phong làm bang chủ Cái Bang, sỡ hữu [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.]. Lúc này trong giang hồ có câu nói Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung để nói rằng uy tín của Tiêu Phong đã nổi khắp miền Trung Nguyên.
Trong một lần khi các trưởng lão muốn phế chức bang chủ của chàng, Tiêu Phong đã biết được nguồn gốc thật của mình. Ba mươi năm về trước, cha của chàng [You must be registered and logged in to see this link.] bị mai phục bởi các cao thủ võ lâm nước Tống tại [You must be registered and logged in to see this link.], vợ bị giết hại, ông phải nhảy xuống vực tự vẫn là bỏ lại đứa con nhỏ là Tiêu Phong.
Khám phá rằng việc mai phục là sai, các cao thủ hối hận và gửi Tiêu Phong một gia đình họ Kiều nuôi dưỡng và dặn không được nói cho Tiêu Phong biết, vì thế có tên là Kiều Phong. Vào năm 7 tuổi, trong một lần đi kiếm củi bị chó sói tấn công may có một vi hòa thượng cứu giúp và đón về Thiên Âm Tự. [You must be registered and logged in to see this link.] lớn lên được đón về Cái Bang.
Sự thật đã khiến Kiều Phong (nay là Tiêu Phong) tức giận và từ bỏ chức Bang chủ Cái Bang. Sau đó, nhiều vụ mưu sát bí hiểm xảy ra (trong số người bị hại có cha mẹ nuôi và sư phụ dạy võ cho Tiêu Phong ở chùa Thiếu Lâm) và giới giang hồ đều cho rằng đó chính là do Tiêu Phong.
Để tự minh oan cho mình, Tiêu Phong quyết đi tìm kẻ chủ mưu cùng với sự giúp đỡ của [You must be registered and logged in to see this link.], người mà chàng tình cờ gặp trên đường giang hồ và trở thành người yêu của chàng. A Châu có tài cải trang rất khéo, và đã giúp Tiêu Phong trong nhiều dịp.
Tuy nhiên, khi giả trang thành một trưởng lão Cái Bang để đi gặp Khang Mẫn, nàng đã không thành công và bị Khang Mẫn lừa rằng kẻ chủ mưu các vụ mưu sát bí hiểm không ai khác hơn là Đoàn Chính Thuần. Điều này đã làm Tiêu Phong đi tìm và quyết đấu tay đôi với Đoàn Chính Thuần.
Số phận trớ trêu, khi A Châu gặp Đoàn Chính Thuần thì nàng mới biết đó là cha ruột của mình. Để cứu cha, A Châu giả vờ ngủ say để Tiêu Phong đi trước, rồi sau đó cải trang thành Đoàn Chính Thuần và lẻn ra bãi đấu để chết dưới chưởng của Tiêu Phong. Chàng hết sức hối hận, và nhận lời chăm sóc [You must be registered and logged in to see this link.] (em gái A Châu) theo lời trăng trối của người chị. Sau đó, vì cứu mạng được Hoàng đế nước Liêu [You must be registered and logged in to see this link.], Tiêu Phong sang nước Liêu làm quan đại thần, A Tử được phong làm quận chúa.
Lúc này, nhân vật [You must be registered and logged in to see this link.] xuất hiện, cha mẹ hắn trước đây bị Tiêu Phong giết nên bây giờ hắn tìm Tiêu Phong để trả thù. Dù không đánh lại, hắn tình cờ nhặt được bí kíp võ công do Tiêu Phong làm rơi, chính là 1 trong 2 bộ võ công được đánh giá là đệ nhất thiên hạ, [You must be registered and logged in to see this link.] (Lục Mạch Thần Kiếm là tu luyện võ công, còn Dịch Cân Kinh là tu luyện nội lực). Quyển bí kíp này vốn là do A Châu ăn trộm trong chùa Thiếu Lâm. Vì bị thương, Du Thản Chi bị A Tử bắt lại, chữa lành rồi trở thành kẻ mua vui cho nàng. A Tử cho đóng một mặt nạ sắt lên mặt Du Thản Chi, rồi gọi hắn là Thiết Sửu (Hề Sắt).
Hắn cũng bị A Tử cho rắn, rết, sâu độc cắn để thử độc tính cho nàng luyện độc công. May mắn là hắn có Dịch Cân Kinh hộ thể nên không những hóa giải mà còn hấp thu độc tính tăng nội lực cho cơ thể. Tình cờ hắn bắt con sâu cực độc Băng Tằm cho A Tử, A Tử bắt hắn cho sâu cắn, hắn biết chắc sẽ chết nhưng cũng đồng ý làm theo. Hàn khí cực mạnh của Băng Tằm khiến Du Thản Chi đông thành băng, A Tử cho là hắn đã chết nên cho người vất xác xuống sông. Tuy nhiên, Du Thản Chi nhờ có Dịch Cân Kinh nên lại lần nữa may mắn thoát chết và hấp thu được Băng Tằm Hàn Kình vào thân thể. Sau này hắn về lại Trung Nguyên, rồi lên chùa Thiếu Lâm để thách thức với tất cả các môn phái khác tranh chức vô địch võ lâm. Lúc này chỉ xét về nội lực thì hắn rất thâm hậu, có thể sánh với các đại cao thủ, vì có Dịch Cân Kinh và vô tình luyện được thần công khi ở bên A Tử.
Tại đại hội võ lâm này thì Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác lộ mặt. Tiêu Viễn Sơn kể rằng ông ta thoát chết khi nhảy xuống vực tự vẫn, thừa nhận rằng ba mươi năm qua ông ẩn náu trong [You must be registered and logged in to see this link.] để học hết võ công Trung Nguyên. Ông ta cũng là người giả dạng Tiêu Phong sát hại nhiều cao thủ trong giang hồ, và là người đã bắt cóc Hư Trúc lúc còn là một đứa bé và bỏ vào chùa Thiếu Lâm để các nhà sư nuôi dạy.
Hư Trúc lúc này cũng biết được thân thế thật sự của mình, anh ta chính là con ruột của Phương trượng đại sư Huyền Từ là Đại Ca Lãnh Đạo nhóm cao thủ Trung Nguyên sát hại gia đình của Tiêu Viễn Sơn năm xưa, chính vì vậy Huyền Từ phải chịu hình phạt phạm dâm giới bị đánh hai trăm gậy mà chết.
Mộ Dung Bác cũng thừa nhận là chỉ giả vờ chết để lẻn vào chùa Thiếu Lâm và là người tung tin đồn nhảm ba mươi năm về trước cho Huyền Từ để lãnh đạo cao thủ võ lâm Trung Nguyên ám hại [You must be registered and logged in to see this link.], và ông ta lợi dụng việc đó để khôi phục nước Yên.
Lúc này nhà sư quét rác trong Tàng kinh các xuất hiện (vị sư này là Chân nhân bất lộ tướng - người có võ công cao nhất trong Thiên long bát bộ), không ai biết tên ông, nên người đời gọi là Vô Danh Đại Sư. Ông đã theo dõi Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn từ lúc 2 người vào xem trộm kinh thư trong Tàng Kinh Các mà 2 người không ai hay biết. Vô Danh Đại Sư phật pháp, kiến thức uyên thâm giảng giải cho Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn nhận ra cái sai khi luyện võ, 2 người đã luyện quá nhanh nên bị tổn thương ngũ tạng, tẩu hỏa nhập ma. Để chữa bệnh, ông đã đánh chết cả 2 người để rồi cứu sống họ; do vậy mà đã cảm hóa được cả hai ông già quy y Phật giáo. Hai ông già quyết định xuất gia theo tu tại chùa Thiếu Lâm.
Về sau, khi vua Liêu ra lệnh xâm lược nước Tống, Tiêu Phong chống lệnh vì không muốn binh đao giết hại dân lành vô tội của hai nước và bị nhốt vào ngục.
Được Đoàn Dự, Hư Trúc, và nhiều cao thủ võ lâm khác giúp vượt ngục, Tiêu Phong thoát ra [You must be registered and logged in to see this link.], nơi vua nước Liêu đang bài binh bố trận chuẩn bị tấn công nước Tống. Tiêu Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc dùng võ công xuất thế bắt sống vua Liêu. Tiêu Phong thuyết phục vua Liêu lui binh rồi rút đao tự vẫn và nhảy xuống vực để giữ trọn đạo trung quân.
A Tử vì yêu Tiêu Phong tha thiết cũng lao mình xuống vực tự vẫn (sau này [You must be registered and logged in to see this link.] chỉnh sửa lại là Tiêu Phong dùng mũi tên mà vua Liêu đã bẻ gãy đâm vào tim mình mà chết, còn A Tử thì sau khi móc mắt mình trả cho Du Thản Chi thì ôm xác Tiêu Phong nhảy xuống vực tự vẫn). Du Thản Chi lúc biết A Tử đã nhảy xuống vư, nhận ra rằng từ trước đến nay hy sinh vì tình yêu với A Tử là vô nghĩa, nên lao đầu vào vách núi chết.
Hư Trúc


Hư Trúc là một hòa thượng chùa Thiếu Lâm. Ngoại hình xấu trai nhưng tâm tính hiền lành, tốt bụng. Hư Trúc đã vô tình giải được một bàn cờ vây tên gọi "Trân Lung", 30 năm nay chưa ai giải được, vì thế nên đã được Vô Nhai Tử, chưởng môn của phái Tiêu Dao truyền 70 năm công lực cả đời của ông.
Vô Nhai Tử muốn Hư Trúc dùng nội công của ông truyền cho đi giết Đinh Xuân Thu, nhưng Hư Trúc từ chối vì nghĩ mình là một hòa thượng, không thể giết người bừa bãi. Sau đó, ông truyền chức chưởng môn nhân và giao thiết chỉ hoàn cho Hư Trúc, nhưng Hư Trúc không dám nhận và cũng không muốn đầu nhập phái khác.
Vì thấy ông sau khi truyền cho mình 70 năm công lực cả đời, có vẻ như ông sắp chết, Hư Trúc muốn ông ra đi trong thanh thản nên Hư Trúc đã đồng ý làm chưởng môn nhân phái Tiêu Dao cũng như đồng ý đi giết Đinh Xuân Thu. Sau khi Hư Trúc đồng ý, Vô Nhai Tử quy tiên.
Bọn người trước kia bị hành hạ bởi cung Linh Thứu bắt được một cô gái trẻ từ cung Linh Thứu. Họ muốn lấy thông tin từ cô gái trẻ để họ có thể tự giải Sinh Tử Phù do Thiên Sơn Đồng Mỗ chủ cung Linh Thứu cấy. Họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì để lấy thông tin từ cô gái. Lúc đó, Hư Trúc đi ngang nên đã cứu cô gái khỏi bọn người đó.
Sau đó cô gái trẻ mới lộ chân tướng, bà là Thiên Sơn Đồng Mỗ, chủ cung Linh Thứu. Mấy mươi năm trước, trong lúc đang luyện công bị Lý Thu Thủy, sư muội của Thiên Sơn Đồng Mỗ phá đám, nên từ đó, Thiên Sơn Đồng Mỗ có ngoại hình giống một cô bé con 12 tuổi. Hiện giờ Thiên Sơn Đồng Mỗ không còn nội công mấy và lúc đó bà đang bị Lý Thu Thủy truy sát.
Bà cần phải uống máu mỗi giữa trưa và luyện công đủ 96 ngày mới khôi phục lại công lực vì môn nội công này cứ mỗi 30 năm, phải tịnh tu một lần, thời gian một lần tùy theo số tuổi, lúc đó, Thiên Sơn Đồng Mỗ 96 tuổi thì phải luyện 96 ngày (Thiên Sơn Đồng Mỗ bắt đầu luyện môn này lúc 6 tuổi).
Thiên Sơn Đồng Mỗ sợ lúc Lý Thu Thủy đến thì mình sẽ vô lực, không thể kháng cự nên đã kêu Hư Trúc giúp đỡ. Hư Trúc không muốn Thiên Sơn Đồng Mỗ chết nên bằng lòng giúp bà, mặc dù bà làm rất nhiều chuyện Hư Trúc không đồng ý.
Để tránh sự truy sát của Lý Thu Thủy, Thiên Sơn Đồng Mỗ và Hư Trúc đã đến ẩn nấp trong một hầm băng của hoàng cung Tây Hạ, nơi Lý Thu Thủy đang làm hoàng thái phi. Lúc này, xảy ra một cuộc tranh cãi giữa Thiên Sơn Đồng Mỗ và Hư Trúc.
Thiên Sơn Đồng Mỗ khăng khăng bắt Hư Trúc phải ăn thịt cá còn không thì nhịn đói. Cũng như bà muốn truyền thụ võ công của bà cho Hư Trúc để Hư Trúc có thể giúp bà đánh trọng thương Lý Thu Thủy một khi Lý Thu Thủy tìm đến, Hư Trúc vì không muốn phải đầu nhập Linh Thứu cung nên đã không chịu học. Hư Trúc thà nhịn đói cũng như không chịu học võ công tuyệt thế chứ không muốn phá vỡ thanh quy giới luật chùa Thiếu Lâm. Điều này làm Thiên Sơn Đồng Mỗ tức lắm.
Bà quyết ý phải làm cho Hư Trúc tự nguyện phá giới nên đã đem một cô gái (khỏa thân) mà Thiên Sơn Đồng Mỗ bắt cóc về thảy vào giường của Hư Trúc. Vì đó là trong hầm băng nên Hư Trúc phải giữ ấm cho cô gái kia (và cho mình) và đã phạm dâm giới. Hư Trúc sau đó thấy mình không còn giới gì để giữ nữa cho nên đã ăn thịt, ăn cá và làm theo những gì Thiên Sơn Đồng Mỗ sai bảo.
Sau khi nghe lời Thiên Sơn Đồng Mỗ bà ta truyền dạy võ công và không ngờ tại đây đã tạo nên mối tình giữa chàng và Ngân Xuyên công chúa Tây Hạ - nhưng Hư Trúc hoàn toàn không biết đó là công chúa Tây Hạ. Nhưng Thiên Sơn Đồng Mỗ cũng không thoát khỏi cái chết và chết chung với sư muội Lý Thu Thủy. Trước khi Đồng lão chết đã truyền ngôi chủ nhân của Linh Thứu cung cho Hư Trúc.
Trở lại Linh Thứu Cung, y lại ra tay hoá giải hiềm khích giữa đảo chủ, động chủ 72 đảo và thuộc hạ Linh Thứu cung đồng thời giải trừ Sinh Tử Phù cho mọi người, trở thành lãnh tụ của quần hào, cũng tại đây, y có duyên kết nghĩa huynh đệ với Đoàn Dự - Thế tử Đại Lý cùng Tiêu Phong.
Sau này quay lại Thiếu Lâm, dùng võ công bảo vệ chùa trước Cưu Ma Trí, cùng Tiêu Phong, Đoàn Dự chung lưng kháng địch, đại hiển thần oai, đánh bại Tinh Tú Lão Quái Đinh Xuân Thu, thanh lý môn hộ. Hư Trúc nhận mặt cha mẹ trong tình huống bất ngờ và vô cùng thê thảm. Nhận cha mẹ chưa được bao lâu thì gặp bất trắc, cha Hư Trúc là Huyền Từ - phương trượng chùa Thiếu Lâm, mẹ là người thứ hai trong Tứ Đại Ác Nhân - Vô Ác Bất Tác Diệp Nhị Nương.
Huyền Từ phương trượng tư tình với Diệp Nhị Nương nên tự nhận phạt 200 trượng, sau đó tự chấn đứt kinh mạch mà chết (đây là một hành động anh hùng, vì nếu đã có ý tự vẫn thì ko cần đợi phải chịu xong 200 trượng), còn Diệp Nhị Nương thấy Huyền Từ phương trượng chết cũng tự tử theo. Đáng thương thay, Hư Trúc trong một ngày gặp lại được cha mẹ, lại trong ngày đó mất cả cha lẫn mẹ. Hư Trúc sau đó bị trục xuất khỏi Thiếu Lâm (vì phạm quá nhiều giới), y cùng Đoàn Dự, Tiêu Phong sang Tây Hạ cầu hôn công chúa, không ngờ cơ duyên xảo diệu, lại gặp người tình trong mộng của mình, kết đôi vui vầy.
Xét về võ công có thể nói Hư Trúc là một trong những nhân vật có võ công cao nhất trong Thiên Long Bát Bộ. Về nội lực thì trong người chàng có nội công thâm hậu của ba cao thủ là Vô Nhai Tử, Thiên Sơn Đồng Mỗ và Lý Thu Thủy, nội công của họ đều có nguồn gốc từ Tiêu Dao phái. Đặc biệt chàng còn biết Sinh Tử Phù, một loại ám khí độc không dấu vết cực kỳ lợi hại và bá đạo.

b) Nhân vật

Chính diện

 • [You must be registered and logged in to see this link.] ([You must be registered and logged in to see this link.]) - sau này được gọi là Tiêu Phong. Giới giang hồ còn gọi là "Bắc Kiều Phong". Kiều Phong là một người có [You must be registered and logged in to see this link.] rất cao cường và đã từng là bang chủ Cái Bang.
 • [You must be registered and logged in to see this link.] ([You must be registered and logged in to see this link.]) - hoàng tử [You must be registered and logged in to see this link.], anh em kết nghĩa của Tiêu Phong và Hư Trúc, vô tình luyện được chỉ pháp Lục Mạch Thần Kiếm vô cùng lợi hại.
 • [You must be registered and logged in to see this link.] ([You must be registered and logged in to see this link.]) - đầu tiên là một hòa thượng [You must be registered and logged in to see this link.] có lòng thương người nhưng về sau cũng đạt được nhiều trình độ cao và trở thành chưởng môn của [You must be registered and logged in to see this link.].
 • [You must be registered and logged in to see this link.] ([You must be registered and logged in to see this link.]) - một cô nương xinh đẹp. Đầu tiên nàng chỉ yêu Mộ Dung Phục nhưng rồi trở thành vợ Đoàn Dự vì Mộ Dung Phục chỉ lo nghĩ đến phục hồi Đại Yên.
 • [You must be registered and logged in to see this link.] - người con gái duy nhất mà Kiều Phong yêu quý nhưng để cứu cha nên nàng đã giả trang thành cha mình và đã không may bị Kiều Phong lỡ tay đánh chết.
 • [You must be registered and logged in to see this link.] - em ruột của A Châu nhưng khác hẳn chị, tính tình nghịch ngợm, độc ác vì từ nhỏ cô đã sống cùng với [You must be registered and logged in to see this link.] của phái Tinh Tú. Trước khi chết [You must be registered and logged in to see this link.] nhờ [You must be registered and logged in to see this link.] chăm sóc cho A Tử, A Tử rất yêu [You must be registered and logged in to see this link.] nhưng Tiêu Phong chỉ coi cô ấy như một người em.
 • [You must be registered and logged in to see this link.] - cha ruột của Kiều Phong. Trong một lần cùng vợ và con nhỏ vào Trung Nguyên để thăm mẹ vợ, bất ngờ bị các cao thủ đứng đầu Trung Nguyên vây đánh ở Nhạn Môn Quan. Sau mới biết do âm mưu khôi phục nước Yên của Mộ Dung Bát mà Tiêu Viễn Sơn đã bị vu oan là vào Trung Nguyên để ăn cắp bí kiếp võ công Thiếu Lâm Tự.


Võ công của Tiêu Viễn Sơn thuộc hàng thượng thừa, các cao thủ Trung Nguyên bị đánh chết gần hết. Ngay cả đại ca lãnh đạo của nhóm cao thủ cũng bị đánh trọng thương. Trong lúc giao chiến, người vợ không biết võ công đã bị đánh chết. Quá bi thương, Tiêu Viễn Sơn ôm vợ con nhảy xuống vực tại Nhạn Môn Quan tự vẫn.

Khi đang nhảy xuống, thấy đứa con thơ nay đã tròn một tuổi hóa ra vẫn sống, chưa bị các cao thủ giết hại, Tiêu Viễn Sơn đã quăng con lên trở lại. Đứa con này được trưởng bối đại ca lãnh đạo tha cho không giết, đem giao cho 1 cặp vợ chồng tiều phu họ Kiều. Do đó nên Tiêu Phong có tên là Kiều Phong.

Tưởng nhảy xuống vực sâu đã chết, ai ngờ ông vẫn còn sống. Chính ông la người đã ra tay cứu con mình ở Tụ Hiền Trang và luôn âm thầm đi theo đường đi nước bước của con. Về sau do có nhiều duyên nợ với thiếu lâm, ông cùng Mộ Dung Bát đã quy y cửa phật, tránh xa mọi hồng trần.
Phản diện • [You must be registered and logged in to see this link.] - hay còn được gọi là "Nam Mộ Dung". Hắn là dòng dõi người [You must be registered and logged in to see this link.], người kế tiếp ngôi vị của triều đại [You must be registered and logged in to see this link.] đã bị sụp đổ. Hắn tìm mọi cách để khôi phục triều đại của mình. Cuối cùng hắn trở nên điên mà luôn mơ tưởng là mình là hoàng đế.
 • [You must be registered and logged in to see this link.] - hay còn được gọi là "Thiết Sửu"(Hề Sắt) - cha hắn đã bị Kiều Phong đánh chết trong cuộc đại chiến tại Tụ Hiền Trang. Hắn yêu A Tử và luôn phục tùng nàng. Hắn đã đeo mặt nạ để làm vui nàng, cho nàng đôi mắt. Nhưng những điều hắn làm đã không được đền đáp.
 • [You must be registered and logged in to see this link.] - một hòa thượng nước Thổ Phồn, bằng hữu của Mộ Dung Bác. Hắn lúc nào cũng muốn được học các bí kíp võ công cao siêu. Hắn được Mộ Dung Bác, sau khi đã lén lấy đi và học các bí kíp trong chùa Thiếu Lâm, truyền lại cho hắn. Cuối truyện hắn bị tẩu hỏa nhập ma vì chỉ học phần ác mà không học phần thiện của các môn võ công đó. Hắn đã may mắn thoát chết khi Đoàn Dự hút hết nội công.
 • [You must be registered and logged in to see this link.] - một đồ đệ phản bội của Tiêu Dao phái. Hắn rất giỏi dùng độc dược và đã vô tình làm mù A Tử khi đánh nhau với Mộ Dung Phục. Cuối cùng bị Hư Trúc Chưởng môn nhân phái Tiêu Dao trừng phạt.
 • [You must be registered and logged in to see this link.] - cha của [You must be registered and logged in to see this link.], người đã giả chết để trốn vào chùa Thiếu Lâm lén học các bí kíp võ công. Chỉ có nhà họ Đoàn và nhà sư quét rác biết hắn vẫn còn sống.

Đoàn Chính Thuần và vợ con


Đoàn Chính Thuần đã có nhiều cuộc tình vụng trộm và có nhiều con mà không hay biết. Để rồi hóa ra người yêu của Đoàn Dự lại là anh em cùng cha khác mẹ (nhưng thật ra cuối truyện Đoàn Dự chỉ là con hờ của Đoàn Chính Thuần) [You must be registered and logged in to see this link.] - cha (hờ) của Đoàn Dự, em trai của hoàng đế Đại Lý đương triều. Tất cả người tình của Đoàn Chính Thuần cuối truyện bị Mộ Dung Phục giết chết và rồi ông cũng tự tử theo.

 • Vợ:

  • [You must be registered and logged in to see this link.] - mẹ của Đoàn Dự. Vì ghen ghét Đoàn Chính Thuần có nhiều người tình, bà cũng ngoại tình với Đoàn Diên Khánh, và Đoàn Dự là kết quả của chuyện này, sau khi Đoàn Chính Thuần chết bà cũng tự tử theo.
  • [You must be registered and logged in to see this link.] - mẹ của [You must be registered and logged in to see this link.]. Bà là con gái của Lý Thu Thủy và chưởng môn phái Tiêu Dao-Vô Nhai Tử; họ Vương là họ của chồng bà.[You must be registered and logged in to see this link.]
  • [You must be registered and logged in to see this link.] - mẹ của [You must be registered and logged in to see this link.].
  • [You must be registered and logged in to see this link.] - mẹ của [You must be registered and logged in to see this link.].
  • [You must be registered and logged in to see this link.] - mẹ của [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.].
  • [You must be registered and logged in to see this link.] - (Khang Mẫn). Bà không có con và cũng là một người tình độc ác của Đoàn Chính Thuần. Bà đã mưu sát chồng mình là Mã Đại Nguyên, phó bang chủ của Cái Bang vì chồng không chịu tiết lộ bí mật của Tiêu Phong và sau này bà ta cho biết bà ta làm điều đó chỉ vì Tiêu Phong không thèm ngắm nhìn mình.

 • Con:

  • [You must be registered and logged in to see this link.] (bản sửa chữa trước là Vương Ngọc Yến)- Nàng mới 16 tuổi nhưng được coi là bách khoa toàn thư về võ thuật. Nàng nhớ tất cả các chiêu thức võ công, cách sử dụng. Nàng được xem là đẹp nhất trong Thiên Long Bát Bộ.
  • [You must be registered and logged in to see this link.] - Có thể coi là người ngây thơ, dễ thương nhất trong các con của Đoàn Chính Thuần.
  • [You must be registered and logged in to see this link.] - con lớn nhất của Đoàn Chính Thuần, người cho Đoàn Dự xem mặt đầu tiên, xinh đẹp, võ công cao, nghi ngờ đàn ông và tính tình có phần đanh đá.Trong lần sửa đổi mới đây của Kim Dung vào năm 2008 chàng lấy Mộc Uyển Thanh làm hoàng hậu. Con cháu hai người sau này có Đoàn Trí Hưng,là nhân vật xuất chúng, một trong "Thiên hạ ngũ tuyệt" hiệu là Nam đế, trong Xạ điêu tam bộ khúc của nhà văn Kim Dung.
  • [You must be registered and logged in to see this link.] - người dịu hiền nhất trong số các con của Đoàn Chính Thuần. Nàng đã giả trang để cứu cha. Nàng là người yêu và được Kiều Phong yêu.
  • [You must be registered and logged in to see this link.] - Em gái của A Châu nhưng tính tình hoàn toàn ngược lại chị A Châu của mình, bướng bỉnh và độc ác. Rất yêu đến mức mù quáng Kiều Phong mà không hề để ý gì đến mối tình của Du Thản ChíĐoàn Diên Khánh

Nguyên là thái tử của nước Đại Lý. Có một lần, gian thần phản loạn Cao Thăng Thái đã tiếm ngôi, giết chết vua Đại Lý. Đoàn Diên Khánh bị nạn, tuy không chết nhưng đã trở thành kẻ tàn phế nhưng võ công và nội công vẫn còn.

_________________


¯*.[-I-].*¯°•...™† *(`'·.¸(`'·.¸*¸.·[L]uv.•:%´¨`*:•.*.¸¸.·´¨`»...[C]lamp].. :.«´ ¨`·.¸¸.*.•´¨%:•*»† ¶ + ¶†«*´¯)°
avatar
6-24-18-6-2
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 811
Thành tích : 162124
Điểm cộng từ admin : 213
Join date : 18/03/2011
Age : 23
Đến từ : Bình Thuận

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by 6-24-18-6-2 on Sun Apr 10, 2011 9:27 am

Ỷ THIÊN ĐỒ LONG KÝ
Câu chuyện xoay quanh truyền thuyết về Đồ Long đaoỶ Thiên kiếm là hai báu vật trong võ lâm, nếu ai nắm được cả hai thứ đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ:

Võ lâm chí tôn

Bảo đao Đồ Long

Hiệu lệnh thiên hạ

Mạc cảm bất tòng

Ỷ Thiên bất xuất

Thùy dữ tranh phong

(Tạm dịch: Trong võ lâm chí tôn, đao báu Đồ Long là hiệu lệnh của thiên hạ, không ai là không theo. Nếu kiếm Ỷ Thiên không xuất hiện (thì) lấy gì cùng nó (Đồ Long) tranh phong?)

Kiếm Ỷ Thiên là thanh [You must be registered and logged in to see this link.] được [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] rèn thành cùng với [You must be registered and logged in to see this link.]. Trong kiếm Ỷ Thiên được Quách Tĩnh và Hoàng Dung cất giấu bí mật là pho võ công thượng đẳng [You must be registered and logged in to see this link.]. Bộ Võ Mục Di Thư được giấu trong Đồ Long đao, nhờ đó mà đánh thắng quân Nguyên. Kiếm sắc bén vô cùng không vũ khí nào so bì được. Vì thế giang hồ có câu "Ỷ Thiên bất xuất, thùy mã tranh phong". Cây kiếm về sau được lưu truyền bởi Quách Tương, người sáng lập ra phái [You must be registered and logged in to see this link.] và truyền nhiều đời cho chưởng môn của giáo phái. Sau khi bị Triệu Mẫn cướp, kiếm lại bị Chu Chỉ Nhược dùng mưu mẹo ăn cắp và khám phá ra bí mật của kiếm để từ đó luyện thành Cửu Âm Bạch Cốt trảo. Về sau kiếm bị gãy.

Cha mẹ của Trương Vô Kỵ

[You must be registered and logged in to see this link.], đệ tử thứ ba của [You must be registered and logged in to see this link.] phái [You must be registered and logged in to see this link.], trên bước đường giang hồ hành hiệp, do cứu người hoạn nạn mà tình cờ có được [You must be registered and logged in to see this link.]. Ngay sau đó, chàng bị [You must be registered and logged in to see this link.], con gái của [You must be registered and logged in to see this link.] - giáo chủ [You must be registered and logged in to see this link.], phóng [You must be registered and logged in to see this link.] đả thương và chiếm đoạt Đồ Long đao. Ân cô nương thuê [You must be registered and logged in to see this link.] chủ [You must be registered and logged in to see this link.] chuyển Du Đại Nham bị thương liệt người về [You must be registered and logged in to see this link.] giao cho chưởng môn Trương Tam Phong. Gần đến núi Võ Đang, Đô Đại Cẩm giao nhầm Du Đại Nham cho sáu người lạ mặt, làm Du Đại Nham bị đánh trọng thương thêm một lần nữa đứt hết gân cốt. [You must be registered and logged in to see this link.], đệ tử thứ năm của Trương Tam Phong, tìm được Du Đại Nham và đưa lên núi.

Vì việc hộ tống Du Đại Nham không thành mà Ân Tố Tố tàn sát cả bảy mươi hai người ở Long Môn tiêu cục và một số cao thủ khác (được họ Đô mời bảo hộ tiêu cục) của [You must be registered and logged in to see this link.]. Trương Thúy Sơn vì tức giận Đô Đại Cẩm, cũng đến Long Môn Tiêu Cục để làm khó dễ họ. Trong khi đó, Ân Tố giả dạng Trương Thúy Sơn giết người làm xảy ra chuyện hiểu lầm giữa phái Võ Đang và Thiếu Lâm. Tại đây, chàng gặp Ân Tố Tố, nhưng không biết rằng nàng là người đã hạ độc thủ. Sau vài lời trao đổi, Trương Thúy Sơn nhận ra Ân Tố Tố có biết về việc Du Đại Nham nên nhảy lên thuyền Ân Tố Tố rồi nghe nàng kể chuyện nàng đã thuê hộ tống Du Đại Nham như thế nào, rồi Du Đại Nham bị giao lầm cho sáu kẻ lạ mặt như thế nào, và nàng đã tấn công sáu kẻ lạ mặt đó và trúng thương bởi ba mai hoa tiêu tẩm độc. Trương Thúy Sơn cảm kích, vận nội lực chữa chạy vết thương cho nàng. Ân Tố Tố cũng có vẻ say đắm Trương Thúy Sơn, và mời chàng ra [You must be registered and logged in to see this link.], nơi Thiên Ưng giáo tổ chức một cuộc hội họp nhỏ giữa một số phái để khoe đao Đồ Long. Tại đây xảy ra một vài cuộc tranh tài nhỏ trong giữa Trương Thúy Sơn và các cao thủ võ lâm, đồng thời Ân Tố Tố cũng thêm phần say mê Trương Thúy Sơn.

Giữa lúc đao Đồ Long được đem ra thì [You must be registered and logged in to see this link.] xuất hiện, sát hại các cao thủ, đoạt đao Đồ Long và thách đấu với Trương Thúy Sơn. Chàng dùng thư pháp viết lên hai mươi bốn chữ trên vách núi (24 chữ này chàng được sư phụ mình là Trương Tam Phong truyền cho trước khi xuống núi, đây là đúc kết võ học cả đời của ông từ trước đến nay, tất nhiên phải kinh thiên động địa): "Võ lâm chí tôn, bảo đao Đồ Long, hiệu lệnh thiên hạ, mạc cảm bất tòng, Ỷ Thiên bất xuất, thùy dữ tranh phong". Tạ Tốn chịu thua, tha chết cho Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố nhưng dùng tiếng rống của mình hạ sát tất cả những người khác trên đảo - trừ vài người có nội công cao cường chỉ bị điên, hoặc bị ngất trước đó nên không sao cả. Sau đó ba người lên một chiếc thuyền nhắm hướng ra biển cả. Trải qua một trận bão lớn, thuyền bị đắm, cả ba người bị trôi dạt lên vùng cực bắc nương nhờ theo các tảng băng sơn. Tạ Tốn trong lúc nóng giận phát điên định giết Trương và Ân nhưng bị Ân cô nương bắn ngân châm làm mù mắt. Cuối cùng cả ba người đều trôi dạt đến một hòn đảo với một ngọn núi lửa ở trung tâm nhưng đất đai khá màu mỡ. Nơi này Ân Tố Tố và Trương Thúy Sơn kết nghĩa vợ chồng, hạ sinh được một đứa con trai đặt tên là [You must be registered and logged in to see this link.] - tên đặt theo tên của con trai Tạ Tốn đã bị giết trước đây là Tạ Vô Kỵ - nhận Tạ Tốn làm cha đỡ đầu. Trương Thúy Sơn bái Tạ Tốn là anh kết nghĩa.

Đến năm Vô Kỵ lên mười tuổi, Tạ Tốn ở lại băng đảo để tránh ân oán giang hồ, Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố đóng bè đưa Vô Kỵ về [You must be registered and logged in to see this link.]. Về lại quê xưa, Trương Ân hai người mới biết rằng mười năm qua các phái đánh nhau triền miên vì sự mất tích của hai người cùng Tạ Tốn và đao Đồ Long. Trên đường về núi Võ Đang, Vô Kỵ bị một kẻ lạ mặt bắt cóc và trúng phải hàn độc của [You must be registered and logged in to see this link.]. Cũng tại núi Võ Đang, Trương Thúy Sơn mới vỡ lẽ rằng sự tàn phế của Du Đại Nham là do vợ mình gây nên. Đau đớn, chàng rút kiếm tự vẫn, Ân Tố Tố cũng tự tử chết theo chồng.

Sau khi đánh kẻ lạ mặt xuất hiện tại núi Võ Đang cứu Trương Vô Kỵ, Trương Tam Phong dùng [You must be registered and logged in to see this link.] mà ngày xưa nghe được một ít từ [You must be registered and logged in to see this link.] trị được phần nào nội thương của Vô Kỵ. Sau đó ông đích thân dẫn Vô Kỵ lên [You must be registered and logged in to see this link.] xin các nhà sư Thiếu Lâm truyền phần còn lại của [You must be registered and logged in to see this link.] để Vô Kỵ có thể tự trị được nội thương. [You must be registered and logged in to see this link.], chưởng môn của phái Thiếu Lâm từ chối, Trương Tam Phong đành dắt Vô Kỵ xuống núi.

Vô Kỵ lưu lạc giang hồ

Lúc xuống núi, Trương Tam Phong cứu được [You must be registered and logged in to see this link.] cùng một [You must be registered and logged in to see this link.] thuộc [You must be registered and logged in to see this link.] đang bị [You must be registered and logged in to see this link.] đuổi đánh trên [You must be registered and logged in to see this link.] là Thường Ngộ Xuân. Để cảm tạ, hán tử này dẫn Trương Vô Kỵ đến một [You must be registered and logged in to see this link.] của Minh Giáo tên là [You must be registered and logged in to see this link.] để xin chữa bệnh. Đổi lại, Trương Tam Phong dẫn cô bé tên là [You must be registered and logged in to see this link.], con gái người lái đò đã bị sát hại, về núi Võ Đang.

Trên đường đến [You must be registered and logged in to see this link.], nơi ở của Hồ Thanh Ngưu, Vô Kỵ vô tình nghe lén được chuyện đời tư của [You must be registered and logged in to see this link.], một đại đệ tử của [You must be registered and logged in to see this link.] nhưng lại có một đứa con gái riêng với [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.] của [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.].

Vô Kỵ lưu lại Hồ Điệp cốc khoảng hai năm để chữa bệnh đồng thời cũng được Hồ Thanh Ngưu truyền dạy cho nhiều [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] quý báu. [You must be registered and logged in to see this link.] xuất hiện và đả thương mười lăm người, trong số đó có Kỷ Hiểu Phù, với những chứng bệnh kì quái và bảo họ đến nhờ Hồ Thanh Ngưu chữa. Do Kim Hoa bà bà có mối thù xưa với Hồ Thanh Ngưu vì trước đây ông từ chối chữa bệnh cho chồng bà ta, nên chồng bà chịu chết. Hồ Thanh Ngưu hướng dẫn cho Vô Kỵ chữa chạy những người đó, nhưng bị vợ ông ta phá. Sau đó, hai vợ chồng của Hồ Thanh Ngưu bị Kim Hoa bà bà sát hại sau khi bà bà phát hiện 2 mộ giả của họ. Kỷ Hiểu Phù bị sư phụ là [You must be registered and logged in to see this link.] đánh chết do không chịu ra tay ám sát [You must be registered and logged in to see this link.]. Trước lúc lâm chung, Kỷ Hiểu Phù gửi gắm lại đứa con gái tên [You must be registered and logged in to see this link.] cho Vô Kỵ và nhờ đem con mình gửi cho cha nó là Dương tả sứ. Kim Hoa bà bà cũng đấu võ với Diệt Tuyệt sư thái nhưng chịu thua khi sư thái sử dụng đến [You must be registered and logged in to see this link.].

Vô Kỵ dắt Bất Hối đi về phía dãy [You must be registered and logged in to see this link.] để tìm cha cô bé. Trên đường đi, Vô Kỵ cứu người của [You must be registered and logged in to see this link.] bị thương nên được đưa về bản doanh của phái Côn Lôn và gặp chưởng môn [You must be registered and logged in to see this link.]. Nơi đây, Vô Kỵ chữa thành công bệnh rắn độc cắn cho người vợ lẻ của ông ta. Ông mở tiệc chiêu đãi thì Vô Kỵ phát giác là rượu có độc, bà vợ cả xuất hiện, nói mình là chủ mưu và tức giận điểm huyệt mọi người, bắt Vô Kỵ uống rượu độc. Vô Kỵ tự giải huyệt - công phu của nghĩa phụ Tạ Tốn, rồi giúp Hà Thái Xung giải huyệt. Vô Kỵ nhận rõ bộ mặt tráo trở của Hà Thái Xung, đành dùng kế lừa Hà Thái Xung giúp mình và Bất Hối trốn chạy, bị bà vợ cả đuổi theo. Lúc đó thì Dương Tiêu xuất hiện, cứu lấy Bất Hối và Vô Kỵ. Sau khi biết được Bất Hối là con gái mình, Dương Tiêu cảm tạ Vô Kỵ rồi dẫn Bất Hối đi. Vô Kỵ bây giờ một mình lưu lạc giang hồ, không biết là sẽ đi đâu khi mà cậu chỉ còn sống vài năm nữa vì nội thương của Huyền Minh thần chưởng...

Vô Kỵ chinh phục võ lâm

Khi đi băng qua dãy núi Côn Lôn, vì cứu một con khỉ bị thương, Vô Kỵ bị bầy chó săn của con gái Chu Trường Linh cắn trọng thương. Sau khi vết thương hồi phục, Chu Trường Linh dùng mưu kế, tự nhận Trương Thúy Sơn là đại ân nhân, để dụ dỗ Trương Vô Kỵ chỉ ra nơi ở của Tạ Tốn. Vô Kỵ cả tin, kể ra mọi sự; sau đó nhờ tình cờ nghe lén Chu Trường Linh và Võ Liệt bàn mưu tính kế đoạt đao Đồ Long, Vô Kỵ bỏ trốn bị Chu Trường Linh đuổi theo và cả hai sẩy chân rơi xuống một vực núi cùng Chu Trường Linh. Ở lưng chừng vực, nhờ vướng cành cây, Vô Kỵ rơi vào một gành đá, rồi khám phá một hang đá lộ thiên lớn. Trong động này, Vô Kỵ nhờ cứu một con khỉ mà tìm ra Cửu dương chân kinh ẩn giấu trong bụng khỉ. Khoảng 100 năm về trước, quyển kinh này đã bị hai kẻ gian (Doãn Khắc Tây và Tiêu Tương Tử - xem "Thần điêu đại hiệp") lấy cắp từ Tàng Kinh Các trong chùa Thiếu Lâm, vì sợ phát hiện nên giấu vào bụng khỉ. Hai kẻ này tàn sát lẫn nhau, con khỉ trốn thoát, lưu lạc lên hang đá này. Vô Kỵ trải qua 5 năm tu luyện Cửu dương thần công trong hang đá, nội công trở nên hết sức thâm hậu, tự đẩy được hàn độc ra ngoài. Trong thời gian này, Chu Trường Linh cũng được Trương Vô Kỵ nuôi sống ở ngoài hang.

Sau đó, Vô Kỵ thoát ra ngoài hang, bị Chu Trường Linh bẫy sẩy chân rơi xuống chân núi nhưng rơi vào một bãi cỏ khô phủ đầy tuyết nên không chết mà chỉ bị gãy chân. Chu Trường Linh vì cố chui vô hang cũng bị kẹt mà chết luôn ở đó. Vì ở trong núi lâu, nên không ai còn nhận ra Vô Kỵ. Khi nằm trên tuyết dưỡng thương, Vô Kỵ gặp [You must be registered and logged in to see this link.] (con gái của Ân Dã Vương, em họ của Vô Kỵ) và tự xưng tên mình là Tăng A Ngưu. Ân Ly bị một số người vây đánh, trong đó có cả Chu Chỉ Nhược, được Vô Kỵ truyền nội công chống đỡ.

Sau đó, [You must be registered and logged in to see this link.] và Vô Kỵ bị phái Nga My dẫn đầu là Diệt Tuyệt sư thái bắt làm tù binh. Lúc đó lục đại phái - 6 phái võ lâm (Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Côn Lôn, Hoa Sơn, Không Động) đang tiến quân lên đỉnh Quang Minh để tiêu diệt Minh giáo.

Vy Nhất Tiếu xuất hiện, cứu lấy Ân Ly, Vô Kỵ đuổi theo, bị Thuyết Bất Đắc bắt bỏ vào túi và đem lên đỉnh Quang Minh. Tại đỉnh Quang Minh, Vô Kỵ chứng kiến Viên Chân (Thành Côn) ra tay đánh lén các cao thủ của Minh giáo đang tranh võ lẫn nhau. Vô Kỵ ra tay, đánh lại Viên Chân, sau đó đuổi theo Viên Chân, với sự giúp đỡ của Tiểu Siêu (một gián điệp của Kim Hoa bà bà được cài làm hầu nữ bên cạnh của Bất Hối), lọt vào bí đạo nằm sâu trong đỉnh núi. Dưới bí đạo này, Vô Kỵ biết được lịch sử của Minh giáo. hài cốt và bí ẩn về cái chết của vợ chồng Dương giáo chủ và khám phá ra Càn Khôn Đại Nã Di tâm pháp. Vì trong người đã có Cửu dương công thâm hậu, Vô Kỵ chỉ cần qua một đêm đã luyện tới cấp thứ bảy của Càn Khôn Đại Nã Di (người thường phải mất 14 năm người có võ công cao cũng phải mất 7 năm mới luyện được một cấp nhưng trước giờ chưa ai luyện được đến cấp thứ 7, ngay cả người sáng lập ra môn võ này cũng chỉ mới luyện được đến cấp thứ 5, nên 2 cấp cuối ông tự nghĩ ra mà chưa xác thực thành thử có nhiều chỗ sai, may sao Trương Vô Kỵ lại bỏ những chỗ này không học, nhờ thế thoát được họa tẩu hỏa nhập ma). Sau khi công lực đã thành, Vô Kỵ phá cửa đá, thoát lên đỉnh núi vào sáng hôm sau.

Tại đỉnh núi, Vô Kỵ đánh bại nhiều cao thủ võ lâm của sáu phái, trong đó có cả Không Tính đại sư của phái Thiếu Lâm, vợ chồng Hà Thái Xung - Ban Thục Nhàn của phái Côn Lôn, Diệt Tuyệt sư thái của phái Nga My, ngũ lão của phái Không Động, Tiên Vu Thông của phái Hoa Sơn. Chu Chỉ Nhược, lúc này đã nhận ra Vô Kỵ, có mách vài chiêu khi chàng đấu kiếm, nhưng sau vì nghe lời sư phụ đã dùng Ỷ thiên kiếm đâm chàng một phát chí mạng. Sau đó, Vô Kỵ được tôn vinh lên làm giáo chủ thứ 34 của Minh giáo, kế vị giáo chủ đời 33 là Dương Đỉnh Thiên.

Vô Kỵ gặp Triệu Mẫn

Sau khi lên ngôi giáo chủ Minh giáo, Vô Kỵ dẫn một đoàn giáo chúng với ý định đi hoang đảo đón Tạ Tốn về. Khi xuống núi, chàng gặp Ân Lê Đình, đệ tử thứ sáu của Trương Tam Phong, bị thương nặng bởi một loại chưởng thuộc phái Thiếu Lâm (Kim cương chỉ lực). Sau đó chàng gặp Triệu Mẫn ăn mặc giả trai trên người có đeo thanh Ỷ thiên kiếm. Triệu cô nương mời Vô Kỵ và đoàn người đi cùng đến thăm Lục liễu sơn trang, thết đãi nồng hậu. Sau đó Triệu Mẫn để lại thanh Ỷ thiên kiếm và vào trong. Mọi người tò mò, rút thanh kiếm ra thì hóa ra đó là một thanh kiếm gỗ thơm ngát và sau đó khi ra khỏi sơn trang tất cả đều cảm thấy choáng váng vì trúng độc. Vô Kỵ quay lại sơn trang, xin Triệu Mẫn thuốc giải độc. Triệu Mẫn lừa Vô Kỵ rơi vào hầm tối, chàng hết cách nên đành cù vào gan bàn chân Triệu cô nương để thoát khỏi hầm, đem thuốc giải độc về cứu quần hùng Minh giáo.

Sau đó Vô Kỵ dẫn cả đoàn lên chùa Thiếu Lâm để hỏi về vụ Ân Lê Đình. Lên đến đây thì họ thấy chùa trống vắng, các nhà sư đi vây đánh đỉnh Quang Minh vẫn chưa về, các tượng la hán sau lưng đều có khắc dòng chữ: "Tiên tru Thiếu Lâm, Tái diệt Võ Đang. Duy ngã Minh giáo, Võ lâm xưng vương." (Diệt phái Thiếu Lâm trước, rồi diệt Võ Đang sau. Chỉ còn mình Minh giáo, trong võ lâm đứng đầu.)

Trước tình hình đó, phỏng đoán rằng Trương Tam Phong và các đệ tử đang gặp nguy, Vô Kỵ nhanh chóng đi sang núi Võ Đang, vừa đúng lúc có cao thủ phái Thiếu Lâm Tây Vực đang muốn ám hại Trương Tam Phong. Lúc này Vô Kỵ cải trang thành một tiểu đồng đi khiêng cáng cho Du Đại Nham. Vừa lúc đó, Triệu Mẫn giả danh Trương Vô Kỵ dẫn theo một số cao thủ đến khiêu khích phái Võ Đang và Trương Tam Phong. Lúc này, Vô Kỵ vẫn giả danh là tiểu đồng, ra tiếp chiêu các cao thủ A Đại, A Nhị, A Tam. Trương chân nhân truyền Thái cực quyền và Thái cực kiếm cho Vô Kỵ ngay tại chỗ. Vô Kỵ đánh bại một số cao thủ, nhưng cũng trúng hàn chưởng của Huyền minh nhị lão, dưới trướng của Triệu Mẫn. Cùng lúc các cao thủ của Minh giáo bao gồm Dương Tiêu, Ân Thiên Chính, Vy Nhất Tiếu, Thuyết Bất Đắc cũng vừa lên kịp núi Võ Đang. Triệu Mẫn dẫn các cao thủ rút lui. Lúc này Vô Kỵ lộ danh tính, vái chào Trương Tam Phong và kể cho thái sư phụ chuyện phiêu lưu của chàng kể từ lúc hai người chia tay khoảng hơn mười năm về trước. Bây giờ thì Du Đại Nham và Ân Lê Đình cũng như Vô Kỵ đều biết mình trúng Đại lực kim cương chỉ và Huyền Minh thần chưởng của Huyền minh nhị lão.

Vô Kỵ qua hôm sau thì hồi phục, bèn đuổi theo Triệu Mẫn để lấy thuốc cao chữa gãy xương cho Ân lục thúc và Du tam bá, bị Triệu cô nương đánh lừa để cho chàng lấy phải thuốc giả. Sau đó, Triệu Mẫn bắt Vô Kỵ hứa phải làm cho mình ba việc trước khi chỉ cho chàng chỗ lấy thuốc thật, chính là nằm trong cái hộp vàng và chiếc trâm kẹp tóc trước đây Triệu Mẫn tặng riêng cho chàng, và chàng đã vô tình đem tặng lại cho Tiểu Siêu.

Qua điều tra của nhóm Chu Nguyên Chương, Từ Đạt trong Minh giáo, Vô Kỵ biết được các cao thủ của sáu phái đi vây đánh đỉnh Quang Minh, khi về đã trúng kế của Triệu Mẫn bị bắt giam ở chùa Vạn An ở Đại Đô. Và chàng cũng biết được Triệu Mẫn con gái của Nhữ Dương Vương, thống soái của triều đình Nguyên Mông. Triệu cô nương bắt các cao thủ nhốt lại trong tháp trong chùa để học hết các loại võ công và bắt họ quy hàng triều đình. Vô Kỵ cùng Vi Nhất Tiếu và Dương Tiêu lẻn vào tháp và quan sát. Khi Triệu cô nương định ra tay dùng kiếm rạch mặt Chu Chỉ Nhược, Vô Kỵ ra tay cứu Chu cô nương, vô tình ném ra cái hộp vàng mà Triệu cô nương tặng chàng. Thấy Triệu Mẫn ngẩn ngơ nhìn chiếc hộp bị kiếm cắt làm đôi, Vô Kỵ xin lỗi, nói rằng mình luôn mang cái hộp đó bên mình nên lúc đó tiện tay ném ra. Tại đây Vô Kỵ cũng một mình đánh bại được Huyền Minh nhị lão. Sau đó nhờ khinh công tuyệt đỉnh của Vi Nhất Tiếu mà Triệu Mẫn không dám làm hại Chu Chỉ Nhược nữa và Vô Kỵ có thể yên tâm thoát ra.

Sau đó, với sự giúp đỡ từ bên trong của Khổ đầu đà - Phạm Giao, xưa vốn là Quang minh hữu sứ của Minh giáo, nay giả làm một cao thủ dưới quyền Triệu Mẫn, Vô Kỵ cùng các cao thủ Minh giáo đã giải cứu được các cao thủ của sáu phái đang bị giam trong tháp chùa Vạn An. Diệt Tuyệt sư thái tự vẫn chứ không muốn Minh giáo cứu, và truyền giao chức chưởng môn phái Nga Mi cho Chu Chỉ Nhược, đồng thời truyền lại bí mật về Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm cho Chu cô nương, và muốn đệ tử phải đoạt được bảo đao và bảo kiếm.

Triệu cô nương không tỏ ra thù hận Vô Kỵ đã giải cứu các cao thủ mà còn hẹn gặp riêng Trương giáo chủ tại một quán rượu...

Vô Kỵ gặp lại Tạ Tốn

Sau khi đưa quần hùng cứu được từ chùa Vạn An ra ngoài thành, Vô Kỵ quay lại điểm hẹn với Triệu Mẫn. Tại quán rượu, Triệu cô nương đưa ra việc phải làm thứ nhất: đi tìm đao Đồ Long, vì lúc này Ỷ thiên kiếm đang ở trong tay cô ta. Tiểu Siêu cũng muốn đi cùng để hầu hạ Trương công tử. Trên đường đi ra phía bờ biển, bên trong một cái miếu, ba người nghe lẻn được chuyện Kim Hoa bà bà biết được Đồ Long đao ở đâu, và định gây hấn với phái Nga My. Biết được Diệt Tuyệt sư thái đã qua đời, Ỷ thiên kiếm không còn trong tay phái [You must be registered and logged in to see this link.], Kim Hoa bà bà bắt Chu Chỉ Nhược đi. Vô Kỵ và Triệu Mẫn ra bờ biển trước đón đường, cải trang thành thủy thủ, lấy một chiến thuyền Mông Cổ giả làm thuyền đánh cá cho thuê. Kim Hoa bà bà thuê chiếc thuyền đó đưa Chu cô nương ra đảo Linh Xà.

Tại đảo Linh Xà, Vô Kỵ mới biết Tạ Tốn đã được [You must be registered and logged in to see this link.] đưa về từ băng đảo, tìm cách mượn đao Đồ Long để đổi lấy việc bà bà đi tìm Vô Kỵ cho ông ta. Ân Ly cũng đang ở trên đảo. Khi Tạ Tốn tỷ thí võ với Kim Hoa bà bà thì Vô Kỵ mới biết bà ta là Đại Ỷ Ti - Tử Sam Long Vương trong Minh giáo, trên Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn một bậc. Ân Ly bị đánh trọng thương vì không chịu giúp bà bà đánh Tạ Tốn để đoạt bảo đao. Vô Kỵ nhảy ra cứu Ân cô nương và Tạ Tốn.

Sau đó các sứ giả [You must be registered and logged in to see this link.] xuất hiện, Vô Kỵ đánh nhưng không thắng nổi, Triệu Mẫn xả thân cứu Vô Kỵ nên cũng bị trọng thương. Cả bốn người chạy ra thuyền trốn khỏi đảo, lúc này Chu cô nương và Tiểu Siêu vẫn còn ở trên thuyền. Trên thuyền Tạ Tốn kể về thân thế của Kim Hoa bà bà, vốn ngày xưa là một thánh nữ của Minh giáo Ba Tư, sang Trung Nguyên để lập công để chuẩn bị lên ngôi giáo chủ. Thế nhưng bà lại kết hôn với một người Hán (Hàn Thiên Diệp) nên bây giờ Minh giáo Ba Tư muốn sang tìm bắt bà ta về thiêu sống. Ông khuyên Vô Kỵ nên quay lại cứu bà bà. Với sự giúp đỡ của Tiểu Siêu trong việc dịch những câu văn trên thánh hỏa lệnh, Vô Kỵ thắng được các sứ giả Ba Tư về võ công nhưng lại thua họ về mưu kế. Tiểu Siêu (thật ra là con gái của Kim Hoa bà bà và Ngân Diệp tiên sinh) phải chịu nạp mình để trở thành thánh nữ của Minh giáo Ba Tư. Những người Ba Tư cho thuyền đưa [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.] về lại Trung Nguyên. Trên đường về, cả đoàn ghé lại một hòn đảo nhỏ giữa biển. Tối hôm đó, Vô Kỵ cảm thấy uể oải lăn ra ngủ thiếp đi. Khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau thì Triệu cô nương và chiếc thuyền đã đi mất, Ân Ly mặt bị rạch, nằm mê man bất tỉnh. Nghĩ rằng Ân cô nương đã chết, Vô Kỵ chôn cô ta và cho rằng Triệu Mẫn đã lừa mình, lấy đi Đồ Long đao và Ỷ thiên kiếm. Vô Kỵ thề sẽ trả thù cho [You must be registered and logged in to see this link.], rồi đính ước với Chu Chỉ Nhược, hẹn rằng khi về Trung Nguyên sẽ làm đám cưới.

Triệu Mẫn phá đám cưới của Vô Kỵ

Một thời gian không lâu sau đó, có thuyền của [You must be registered and logged in to see this link.] vâng lệnh Triệu cô nương ra đón [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] về lại [You must be registered and logged in to see this link.]. Về lại đất liền, Vô Kỵ khám phá ra âm mưu của [You must be registered and logged in to see this link.] thuộc [You must be registered and logged in to see this link.] đang thao túng [You must be registered and logged in to see this link.] (con trai Tống Viễn Kiều, vô tình đánh lén chết Mạc Thanh Cốc) để đầu độc [You must be registered and logged in to see this link.]. Vô Kỵ cũng gặp lại [You must be registered and logged in to see this link.] nhưng không nỡ giết nàng, cô nói không phải cô ta là người hại Ân cô nương và lấy [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.]. Trong khi đó, Tạ Tốn bị Cái Bang bắt đi.

Sau đó, Vô Kỵ tổ chức lễ cưới với Chu Chỉ Nhược. Triệu cô nương xuất hiện, đưa ra việc phải làm thứ hai: bảo Vô Kỵ ngăn lễ cưới lại để đi cứu Tạ Tốn, trong bàn tay cô ta có một nắm tóc của Tạ Tốn. Chu Chỉ Nhược xuất chưởng đánh Triệu Mẫn làm cô ta phải bỏ chạy đi nhưng cũng bị thương nặng. Vô Kỵ đuổi theo Triệu cô nương và chữa chạy vết thương cho nàng, đồng thời cũng rất ngạc nhiên về loại độc chưởng của Chu cô nương vừa mới học được. Trên đường, Vô Kỵ và Triệu Mẫn bị Vương Bảo Bảo, anh trai Triệu Mẫn, và đích thân [You must be registered and logged in to see this link.] cùng thuộc hạ vây bắt. Triệu Mẫn dọa tự tử trước mặt cha nếu không cho mình theo Vô Kỵ, [You must be registered and logged in to see this link.] đành chịu thua con gái và để hai người ra đi.

Vô Kỵ giải cứu Tạ Tốn

Tạ Tốn bị biệt giam ở dưới một hầm tối trên chùa Thiếu Lâm, với sự canh gác cẩn mật của ba vị đại sư võ công cao cường là [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.]. Vô Kỵ thử võ với cả ba nhà sư hai lần nhưng bất phân thắng bại. Chàng cũng tìm cách lý giải với ba vị đại sư rằng những tội ác gây ra bởi Tạ Tốn là do âm mưu của [You must be registered and logged in to see this link.], tên tục là [You must be registered and logged in to see this link.], trước là sư phụ của Tạ Tốn, sau bái [You must be registered and logged in to see this link.] làm sư phụ.

Vài tháng sau, chùa Thiếu Lâm mở đại hội võ lâm để xử vụ Tạ Tốn, tất cả các môn phái lớn đều có mặt, phần là do có thù xưa với Tạ Tốn, phần là muốn đi xem đao Đồ Long. Tại đại hội này, Vô Kỵ gặp lại Chu Chỉ Nhược, cô thông báo với quần hùng rằng cô đã thành hôn với Tống Thanh Thư, người vừa gia nhập phái Nga My. Sau đó Tống Thanh Thư tỉ võ và đánh thắng một số cao thủ, sau đó bị Du Liên Châu đánh trọng thương. Chu Chỉ Nhược ra tay, đánh bại được Du Liên Châu, Vô Kỵ nhảy ra cứu. Chàng nhường Chu cô nương một chưởng trước, nhưng Chu cô nương lợi dụng cơ hội đánh ra một độc chưởng làm Vô Kỵ trọng thương. Nhìn thấy vết thương trên ngực Vô Kỵ năm xưa do chính mình đâm, Chu Chỉ Nhược tha mạng cho Vô Kỵ. Chu Chỉ Nhược được xem là người hôm sau sẽ quyết định số phận của Tạ Tốn. Tối hôm đó, Vô Kỵ xin với Chu Chỉ Nhược rằng hôm sau cả hai sẽ liên thủ đánh với ba vị đại sư canh gác Tạ Tốn. Vô Kỵ cũng xin được chữa chạy vết thương cho [You must be registered and logged in to see this link.].

Ngày hôm sau, Vô Kỵ liên thủ với [You must be registered and logged in to see this link.] tỷ thí với ba vị hòa thượng Độ Ách, Độ Nạn, Độ Kiếp. Kết cục bất phân thắng bại nhưng ba nhà sư tha cho [You must be registered and logged in to see this link.]. Tạ Tốn được cứu lên, không muốn đi theo Vô Kỵ, nhưng lại phát hiện ra Viên Chân trong đám đông. Hai người đánh nhau, [You must be registered and logged in to see this link.] bị đánh mù mắt, sau đó Tạ Tốn tự phế bỏ võ công, xin quy y cửa Phật với [You must be registered and logged in to see this link.]. Mọi người có thù xưa với Tạ Tốn đều tha mạng cho Tạ Tốn, chỉ trừ có một ni cô phái Nga My muốn ám sát Tạ Tốn theo chủ ý của Chu Chỉ Nhược muốn giết người diệt khẩu, nhưng việc không thành vì có sự can thiệp của một cô gái lạ mặt tự xưng là Dương cô nương từ phái Cổ Mộ (thật ra chính là hậu nhân của Thần điêu đại hiệp Dương Quá và Tiểu long nữ ẩn cư tại Chung nam sơn).

Sau đó quân Nguyên vây đánh chùa [You must be registered and logged in to see this link.], Vô Kỵ lãnh đạo quần hùng đánh trả. Trong lúc loạn lạc, tình cờ Vô Kỵ khám phá ra đao Đồ Long và kiếm Ỷ thiên trong người [You must be registered and logged in to see this link.], dưới nhiều lớp băng vết thương quanh người. Nhưng cả đao lẫn kiếm đều bị gãy đôi. Lúc này chàng mới biết được Chu Chỉ Nhược là người đã lấy được cả bảo đao, bảo kiếm và mình đã nghi oan cho [You must be registered and logged in to see this link.].

Kết thúc câu chuyện, Chu Chỉ Nhược mơ hồ về những gì từng có với Vô Kỵ, tinh thần cô bất ổn. Trương Vô Kỵ truyền cho [You must be registered and logged in to see this link.] chức giáo chủ [You must be registered and logged in to see this link.]. Sau đó Trương Vô Kỵ cùng Triệu Mẫn đi chu du khắp thiên hạ, không màng đến chuyện đời nữa. Dương Tiêu cũng không thich thú với việc làm Giáo chủ nên thường lên đỉnh Quang Minh bế cháu. [You must be registered and logged in to see this link.] làm tướng. Câu chuyện kết thúc.

NHÂN VẬT

 • [You must be registered and logged in to see this link.], may mắn học được [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] nên thống lĩnh được võ lâm. Ngoài ra còn học được Thất thương quyền của Tạ Tốn, Thái cực quyền và Thái cực kiếm của Trương Tam Phong, võ công ghi trên Thánh Hỏa Lệnh của Ba Tư, trở thành một trong những nhân vật võ công cao cường bậc nhất trong truyện.
 • [You must be registered and logged in to see this link.], tên thật là Trương Quân Bảo, lúc nhỏ là đệ tử của sư [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.], về sau sáng lập ra phái [You must be registered and logged in to see this link.], dù đã hơn trăm tuổi nhưng võ công cực cao, sáng tạo 2 môn Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm. Theo như trong phim, ông khuyên Trương Vô Kỵ rằng "Vạn vật không có đúng cũng chẳng có sai, chỉ có lòng người hay thay đổi, lúc thì cảm thấy đúng, lúc thì cảm thấy sai. Do vậy làm gì để không thẹn với lòng là được." Các đại đệ tử gồm có [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.].
 • [You must be registered and logged in to see this link.], quận chúa [You must be registered and logged in to see this link.], con gái Nhữ Dương Vương, người yêu của [You must be registered and logged in to see this link.].
 • [You must be registered and logged in to see this link.], người yêu một thời của Trương Vô Kỵ, sau trở thành chưởng môn phái [You must be registered and logged in to see this link.].
 • [You must be registered and logged in to see this link.], con gái của Kim Hoa Bà bà, là một người rất yêu Trương Vô Kỵ, sau là thánh nữ của Tổng đoàn [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.].
 • Tứ Đại hộ pháp Minh Giáo, bao gồm:


 1. Tử Sam Long Vương: Đại Ỷ Ty - [You must be registered and logged in to see this link.]
 2. Bạch Mi Ưng Vương: [You must be registered and logged in to see this link.]
 3. Kim Mao Sư Vương: [You must be registered and logged in to see this link.]
 4. Thanh Dực Bức Vương: [You must be registered and logged in to see this link.]


 • Quang Minh Tả Hữu Sứ:


 1. Quang Minh Tả Sứ: [You must be registered and logged in to see this link.]
 2. Quang Minh Hữu Sứ: [You must be registered and logged in to see this link.]


 • Ngoài ra còn một nhân vật bí ẩn là cô gái áo vàng họ Dương. Nhân vật này xuất hiện rất ít, chỉ biết là đã giúp đỡ con gái của bang chủ Cái Bang Sử Hồng Thạch khỏi bị Thành Côn giết hại, đồng thời cũng ra tay giúp Trương Vô Kỵ những lúc rất khó khăn, như chuyện giải quyết hiểu lầm ở Cái Bang, cứu giúp Tạ Tốn trong trận đánh sống còn với Thành Côn (Thành Khôn). Võ công của cô rất cao, có thể thấy loáng thoáng như được học trong [You must be registered and logged in to see this link.], nhưng cao hơn Chu Chỉ Nhược gấp mấy lần, đồng thời cô cũng nhắc đến núi Chung Nam, hoạt tử nhân mộ... Có thể cô là con cháu hay đệ tử của thần điêu đại hiệp [You must be registered and logged in to see this link.].


 • Ỷ Thiên Đồ Long kí cũng có rất nhiều nhân vật lịch sử có thật đã được Kim Dung hình tượng hóa như [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.] (anh trai Triệu Mẫn)...

_________________


¯*.[-I-].*¯°•...™† *(`'·.¸(`'·.¸*¸.·[L]uv.•:%´¨`*:•.*.¸¸.·´¨`»...[C]lamp].. :.«´ ¨`·.¸¸.*.•´¨%:•*»† ¶ + ¶†«*´¯)°
avatar
6-24-18-6-2
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 811
Thành tích : 162124
Điểm cộng từ admin : 213
Join date : 18/03/2011
Age : 23
Đến từ : Bình Thuận

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by 6-24-18-6-2 on Sun Apr 10, 2011 9:30 am

THẦN ĐIÊU ĐẠI HIỆP


Thời niên thiếu của Dương Quá


[You must be registered and logged in to see this link.] (trong bản đầu tiên có tên là Lý Mạc Thu) và [You must be registered and logged in to see this link.] tìm cách giết hại gia đình [You must be registered and logged in to see this link.] vì những mối hận tình trong quá khứ của người anh ông và chị dâu là [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.]. Tuy nhiên, sau đó hai vợ chồng Vũ Tam Thông lại đứng ra bảo vệ con gái ([You must be registered and logged in to see this link.]) và cháu gái ([You must be registered and logged in to see this link.]) của Lục Lập Đỉnh khỏi bàn tay sát hại của Lý Mạc Sầu. Lúc đó cô bé [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] (sư phụ của [You must be registered and logged in to see this link.]) trên đường đi tìm tung tích [You must be registered and logged in to see this link.] ngang qua [You must be registered and logged in to see this link.] cũng ra tay giúp sức đánh Lý Mạc Sầu.
Quách Phù sai đôi chim ưng tấn công Lý Mạc Sầu. Lúc đó thì cậu bé [You must be registered and logged in to see this link.] xuất hiện với bầy rắn và con chim màu hồng. Con chim này mổ mù một mắt Lý Mạc Sầu, bà định phóng ngân châm hạ độc Dương Quá nhưng không ra tay rồi bắt Lục Vô Song bỏ đi. Trong lúc đuổi theo Lý Mạc Sầu, Dương Quá do nghịch châm nên đã bị trúng độc. Trình Anh được cứu khỏi tay Lý Mạc Sầu bởi Hoàng Dược Sư, sau đó ông bỏ đi trước khi vợ chồng Quách Tĩnh Hoàng Dung chạy tới.[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.] xuất hiện, đầu lộn ngược vì bị tẩu hỏa nhập ma. Sau khi ép Dương Quá nhận làm cha nuôi, ông cứu chữa cho cậu bé rồi trốn đi khi [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] xuất hiện. Hai vợ chồng gặp lại con gái Quách Phù và Kha Trấn Ác rồi họ giúp chữa chạy cho Dương Quá.
Dương Quá một mặt theo gia đình Quách Tĩnh - Hoàng Dung, một mặt vẫn bí mật gặp gỡ và giúp đỡ Âu Dương Phong và được ông ta truyền thụ "[You must be registered and logged in to see this link.]" (Một số bản dịch là "Hàm mô công").
Quách Tĩnh - Hoàng Dung đưa Dương Quá và hai người con trai của Vũ Tam Thông (tên [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.]) ra đảo Đào Hoa. Hoàng Dung vì nghi ngờ sự trung thực của Dương Quá nên không truyền thụ võ công cho cậu bé mà chỉ dạy cậu ta sách [You must be registered and logged in to see this link.]. Về sau, khi đánh nhau với anh em họ Vũ, Dương Quá sử dụng "Cáp mô công", bị Hoàng Dung phát giác. Do vậy, Quách Tĩnh phải đưa Dương Quá lên núi Chung Nam xin gia nhập phái [You must be registered and logged in to see this link.], vái [You must be registered and logged in to see this link.] làm sư phụ.
Tuy nhiên vì không phục sư phụ trong lòng, nên Dương Quá ăn nói hỗn hào, và Triệu Chí Kính chỉ truyền khẩu quyết chứ không truyền võ công cho Dương Quá. Vì vậy, trong cuộc tỉ thí cuối năm Dương Quá không biết cách thi triển võ công của phái Toàn Chân, nhưng lại sử dụng võ của Âu Dương Phong để đả thương một số đệ tử lớn hơn. Dương Quá bỏ chạy sang [You must be registered and logged in to see this link.], được Tiểu Long Nữ cứu giúp và vái nàng làm sư phụ.
Lúc này, Tiểu Long Nữ mười tám tuổi, lớn hơn Dương Quá vài tuổi, nên Dương Quá gọi Tiểu Long Nữ là cô cô. Dương Quá được dạy cho các võ công của phái Cổ Mộ, một phái được sáng lập bởi [You must be registered and logged in to see this link.], người tình xưa của [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.], với các võ công chuyên khắc chế chiêu thức của phái Toàn Chân.
Một lần khi luyện "[You must be registered and logged in to see this link.]", vì có hai đạo sĩ là Triệu Chí Kính và [You must be registered and logged in to see this link.] phát giác, Tiểu Long Nữ bị nội thương nghiêm trọng, nguy hại đến tính mạng. Tiểu Long Nữ dọa giết Dương Quá rồi tự sát làm Dương Quá sợ quá chạy ra khỏi Cổ Mộ. Bên ngoài, chàng gặp [You must be registered and logged in to see this link.], đệ tử thân tín của Lý Mạc Sầu đang đi tìm Cổ Mộ với sự bí mật theo dõi của sư phụ nàng ta. Dương Quá đưa Hồng Lăng Ba vào trong Cổ Mộ gặp Tiểu Long Nữ, Lý Mạc Sầu cũng bí mật vào sau. Bên trong mộ, hai bên giao đấu kịch liệt, và Dương Quá lấp cửa chính của ngôi mộ để cả bốn người cùng bị chôn sống.
Sau đó tình cờ Dương Quá phát hiện ra lối ra bí mật khỏi cổ mộ dưới một con suối ngầm đằng sau khe núi. Chàng cũng tình cờ phát hiện ra "[You must be registered and logged in to see this link.]" viết trên trần hang đá và cùng Tiểu Long Nữ luyện bộ kinh này. Một lần Âu Dương Phong xuất hiện thăm Dương Quá, Tiểu Long Nữ bị điểm huyệt không cử động được. Lợi dụng lúc này, Doãn Chí Bình đã bịt mắt rồi hãm hiếp Tiểu Long Nữ rồi trốn đi, nhưng nàng lại cứ nghĩ đó là Dương Quá.
Sau khi trò chuyện với Âu Dương Phong, Dương Quá quay lại chỗ Tiểu Long Nữ. Nàng muốn làm vợ của Dương Quá, nhưng chàng ngơ ngẩn không hiểu đầu đuôi ra sao cả. Quá chán chường và thất vọng, Tiểu Long Nữ bỏ đi.
Rời cổ mộ, Dương Quá lưu lạc giang hồ


Dương Quá không chịu nhận Tiểu Long Nữ làm vợ vì biết đó là việc làm trái với đạo nghĩa giang hồ. Cô Long tức giận và bỏ đi. Trong khi lưu lạc giang hồ Dương Quá đã hỏi thăm xem có ai gặp sư phụ của mình không. Sau đó Dương Quá gặp Lục Vô Song và cứu cô này thoát khỏi tay Toàn Chân Giáo và phái Cái Bang. Lục Vô Song kể cho Dương Quá nghe lí do mình bị Toàn Chân Giáo và Cái Bang truy sát. Sau đó hai người cùng tìm cách chạy trốn khỏi sự truy sát của Lý Mạc Sầu sư phụ của Lục Vô Song.
Trên đường chạy trốn Dương Quá và Lục Vô Song đã gặp Gia Luật Tề con trai của [You must be registered and logged in to see this link.]. Sao đó Lục Vô Song bị Lý Mạc Sầu bắt đi và tra hỏi về bí kíp Ngũ độc thần chưởng. Trình Anh và Dương Quá liên thủ để cứu Lục Vô Song. Mặc dù liên thủ nhưng hai người vẫn không thắng được Lý Mạc Sầu. Lúc này Gia Luật Tề xuất hiện và liên thủ cùng Dương Quá. Hai người này gây khó khăn cho Lý Mạc Sầu vì cả hai đều là cao đồ của Toàn Chân Giáo và Cổ Mộ Phái. Sau đó Quách Phù cùng hai anh em họ Võ xuất hiện vì liên thủ với Dương Quá và Gia Luật Tề.
Lý Mạc Sầu thấy tình thế không xong bèn dùng Băng Phách Ngân Châm phóng về hai anh em họ Võ nhưng hai anh em đã được Dương Quá thông báo trước nên đã tránh kịp ám khí hiểm độc từ Lý Mạc Sầu. Dương Quá vì không muốn gặp Quách Phù và gia đình Quách Gia nên đã bỏ đi. Dương Quá đi đến Hoa Sơn tại đây chàng gặp Bắc Cái Hồng Thất Công và Tây Độc Âu Dương Phong. Hai người tỉ thí võ công và bị thương. Dương Quá được Hồng Thất Công truyền dạy cho [You must be registered and logged in to see this link.] đề thay mặt ông ta thi triển với Âu Dương Phong. Tây Độc cũng chỉ Dương Quá cách phá giải Đả Cẩu Bổng Pháp của Bắc Cái.
Dương Quá học đến chiêu thứ 36 trong Đả cẩu bổng pháp là Thiên Hạ Vô Cẩu, chiêu thức này làm Tây Độc mất hết một đêm để suy nghĩ cách giải đến đầu bạc trắng. Sau đó Tây Độc nhân ra mình là ai và ông cùng Bắc Cái đã ôm nhau cười to đến chết trên đỉnh Hoa Sơn. Sau khi chôn cất cho hai vị tiền bối võ lâm xong Dương Quá lại cất bước giang hồ. Trên đường hành tẩu Dương Quá đi đến Lục Gia Trang cải trang thành ăn mày Cái Bang để tham dự Đại Hội Anh Hùng.
Lúc này [You must be registered and logged in to see this link.] và hai đệ tử là Đạt Nhĩ Ba và Hoắc Đô đến để tranh giành chức Võ Lâm Minh Chủ. Hai bên quy định ai thắng hai trên ba trận sẽ làm minh chủ võ lâm. Trận thứ nhất, Hoắc Đô không đánh thắng được Chu Tử Liễu liền giở độc thủ bằng cách lén phóng ám khí, bên Kim Luân pháp vương thắng trận này.
Dương Quá gặp lại Tiểu Long Nữ và sóng gió giang hồ


Ngự Tuyết Ẩn ra đánh cùng Đạt Nhĩ Ba ở trận thứ hai. Lúc này Tiểu Long Nữ xuất hiện. Trước sự chứng kiến của anh hùng thiên hạ Dương Quá và Tiểu Long Nữ coi như ở chỗ không người, họ trò chuyện và kể cho nhau nghe những ngày tháng xa nhau. Trở lại với trận đấu của Ngự Tuyết Ẩn và Đạt Nhĩ Ba lúc này đang đến hồi gay cấn. Cả hai người đều thầm khen ngợi đối thủ của mình.
Đột nhiên hai người dùng cây thiết tương và cây kim chử chém mạnh vào nhau, cây thiết tương của Điếm Thương Ngư Ẩn bị huyền trượng của Đạt Nhĩ Ba đánh gãy và văng vào người Tiểu Long Nữ. Tuy chỉ chạm nhẹ vào ngón chân cái của nàng, nhưng Dương Quá nổi giận dùng dùng. Cả hai kẻ này đều không biết rằng Tiểu Long Nữ trong lòng Dương Quá luôn là tối thượng. Tuy danh nghĩa là sư đồ nhưng hai người từ lâu vốn đã là một thể. Chính cây thiết tương của Đạt Nhĩ Ba là nguyên nhân khiến Dương Quá tham chiến.
Chàng đánh bại Hoắc Đô, sau đó tiếp tục giao chiến và đùa cợt với Đạt Nhĩ Ba. Đạt Nhĩ Ba tính tình thật thà, thấy [You must be registered and logged in to see this link.] võ công tài giỏi lại biết nói tiếng Mông Cổ (kì thực chỉ là nhại lại) thì lầm tưởng là đại sư ca của hắn nên không dám đấu hết sức, khiến Kim Luân Pháp Vương vô cùng tức giận. Hai người giằng có hồi lâu, cuối cùng Dương Quá dùng "Di hồn đại pháp", một tuyệt kĩ trong Cửu Âm chân kinh, đánh thắng được Đạt Nhĩ Ba.
[You must be registered and logged in to see this link.] rất tức giận, nhảy vào tham chiến với sư phụ của Dương Quá là Tiểu Long Nữ. [You must be registered and logged in to see this link.] đánh không lại, Dương Quá lấy cây thiết tương đánh gãy một chiếc luân của Kim Luân pháp vương, giải cứu cho nàng. Nhóm Kim Luân pháp vương đành căm hận bỏ đi. Sau khi đánh đuổi được Kim Luân Pháp Vương, Dương Quá và Tiểu Long Nữ được mời lại tại đại hội anh hùng. Tại đây Quách Tĩnh đã ngỏ lời muốn gả con gái mình là Quách Phù cho Dương Quá nhưng Dương Quá từ chối vì trong lòng Dương Quá đã có Tiểu Long Nữ. Quách Tĩnh nóng giận trước lời nói của Dương Quá rằng đã yêu sư phụ của mình nên đuổi Dương Quá đi.
Sau khi bị Dương Quá từ chối, Quách Phù liền đi tìm Dương Quá để hỏi rõ nhưng bị Kim Luân Pháp Vương bắt đi. Hoàng Dung sau khi biết con gái mình đi tìm Dương Quá liền đi tìm con nhưng khi đến một quán ăn thì gặp hai sư đồ Dương Quá ở đó và cũng gặp Kim Luân Pháp Vương. Pháp Vương định bắt cả Hoàng Dung nhưng Dương Quá ra tay ngăn chặn. Dương Quá và Tiểu Long Nữ song kiếm hợp bích đánh đuổi được Kim Luân Pháp Vương lấy được thuốc giải cho Chu Tử Liễu và cũng cho Hoắc Đô thuốc giải độc. Hoàng Dung với hai anh em họ Võ, Quách Phù và hai sư đồ Dương Quá vào một nhà trọ nghỉ chân một đêm.
Tại đây, Hoàng Dung nói với Tiểu Long Nữ răng nếu như hai sư đồ họ yêu nhau sẽ gây tiếng xấu cho Dương Quá và Dương Quá sau khi ở Cổ Mộ một thời gian sẽ nhớ tới thế giới bên ngoài. Sau khi nghe vậy Tiểu Long Nữ lại bỏ đi. Sau khi Tiểu Long Nữ bỏ đi, Dương Quá lại đi tìm rồi gặp lại được Trình Anh và Lục Vô Song. Ở đây, Dương Quá cũng được Đông Tà Hoàng Dược Sư dạy cho Đạn Chỉ Thần Công và Ngọc Tiêu Kiếm Pháp để đối phó với Lý Mạc Sầu.
Gặp Lại Tiểu Long Nữ


Trong một lần luyện công bị thương, Tiểu Long Nữ đã được Công Tôn Chỉ cứu và đưa về Tuyệt Tình Cốc. Công tôn Chỉ là cốc chủ của [You must be registered and logged in to see this link.], là con người bề ngoài thanh lịch nhưng trong lòng độc ác và chứa đầy mưu tính.
Tiểu Long Nữ vì quá thương nhớ [You must be registered and logged in to see this link.] nên đã mắc kế của Công Tôn Chỉ để nhận lời lấy hắn.
Trong một lần tình cờ Dương Quá đã gặp [You must be registered and logged in to see this link.] tại trại của quân Mông Cổ. Dương Quá đi theo Chu Bá Thông (lúc đó đã bị một đám người bắt, chính là con gái của Công Tôn Chỉ) và đến được Tuyệt Tình Cốc. Tình cờ lang thang trong vườn [You must be registered and logged in to see this link.], Dương Quá đã gặp được Tiểu Long Nữ (Khi đó Tiểu Long Nữ sắp thành thân với Công Tôn Chỉ).
Tiểu Long Nữ vì Dương Quá đã từ chối làm vợ của Công Tôn Chỉ làm ông ta tức giận và luôn làm khó Dương Quá, ngặt nỗi con gái của Công Tôn Chỉ lại rất yêu Dương Quá. Bị Công Tôn Chỉ hại, Dương Quá bị trúng độc hoa Tình và rơi xuống đáy của Tuyệt Tình Cốc và gặp được [You must be registered and logged in to see this link.] là em gái của [You must be registered and logged in to see this link.].
Sau khi cứu Cừu Thiên Xích, Dương Quá được Cừu Thiên Xích gả con gái nhưng đã từ chối, vì vậy bà ta ra yêu sách muốn có thuốc giải phải lấy đầu của hai vợ chồng [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] để trả thù cho đại ca của bà ta. Dương Quá và Tiểu Long Nữ về thành [You must be registered and logged in to see this link.] để giết Quách Tĩnh và Hoàng Dung, một mặt để đổi thuốc giải mặt khác để báo thù cho cha Dương Quá là [You must be registered and logged in to see this link.]. Nhiều lần có cơ hội, nhưng Dương Quá không nỡ ra tay, thà chết chứ không thể vô tình vô nghĩa, thậm chí còn xả thân cứu Quách Tĩnh khỏi quân Mông Cổ.
Lúc này Hoàng Dung đã sinh được cặp song sinh một nam một nữ nhưng bé gái đã bị Lý Mạc Sầu bắt đi do tưởng là con của sư muội là Tiểu Long Nữ.
Để giúp đỡ anh em họ Võ, Dương Quá đã vô tình làm Tiểu Long Nữ hiểu lầm và bỏ đi, ngoài ra còn bị con gái lớn của Quách Tĩnh là Quách Phù chặt mất cách tay phải. Dương Quá được con thần điêu cứu và giúp trị thương, sau đó dẫn đến nơi ở của [You must be registered and logged in to see this link.]. Ở đây Dương Quá đã lấy được thanh Huyền Thiết Trọng Kiếm và học được võ công của Độc Cô Cầu Bại.
Để báo thù nỗi đau bị chặt đứt cánh tay, Dương Quá đã cướp đi con của Hoàng Dung là Quách Tương (Hoàng Dung đánh bại Lý Mạc Sầu để tìm lại con gái) và trở vì núi Chung Nam để mong gặp lại Tiểu Long Nữ ở đó. Tình cờ, Tiểu Long Nữ biết được mình bị tên đạo sĩ [You must be registered and logged in to see this link.] làm nhục thì đã theo lên núi Chung Nam để trả thù (lúc đó [You must be registered and logged in to see this link.] đang bị quân Mông Cổ khống chế). Tiểu Long Nữ đã đánh nhau với đạo sĩ Toàn Chân Giáo và [You must be registered and logged in to see this link.] bị thương nặng, đúng lúc Dương Quá vừa lên đến nơi. Tức giận, Dương Quá đã đánh bại Kim Luân Pháp Vương và đám đạo sĩ, rồi cùng Tiểu Long Nữ bái đường thành thân ngay trong hậu điện cung Trùng Dương, sau đó đưa nàng và [You must be registered and logged in to see this link.] vào [You must be registered and logged in to see this link.].
Những tưởng khi đó sẽ chữa được nội thương của Tiểu Long Nữ, nhưng không ngờ lại bị Quách Phù hạ độc thủ (vì tưởng là Lý Mạc Sầu). Thân mang trọng bệnh, hai vợ chồng Dương Quá - Tiểu Long Nữ trở về Tuyệt Tình Cốc.
Dương Quá không chịu uống thuốc giải độc hoa Tình, muốn cùng Tiểu Long Nữ nguyện sống chết có nhau. Tiểu Long Nữ vì biết mình khó qua khỏi, không muốn Dương Quá vì quá thương tiếc nên đã nhảy xuống vực sâu tự vẫn. [You must be registered and logged in to see this link.] phải bịa chuyện "Nam Hải thần ni" đưa Tiểu Long Nữ đi chữa trị và truyền thụ võ công để Dương Quá không quá đau lòng mà tự sát.
Trùng phùng cùng Tiểu Long Nữ


Mười sáu năm sau, Dương Quá giờ đây đã trở thành cao thủ võ lâm, chuyên đi hành hiệp trượng nghĩa cứu giúp giang hồ, mọi người thường gọi chàng là Thần điêu đại hiệp vì thấy chàng luôn đi bên cạnh một con chim điêu to lớn, đồng thời Dương Quá cũng luôn đeo mặt nạ khi hành sự. Dương Quá cũng gặp lại Quách Tương ở bến Phong Lăng giờ đây đã là một thiếu nữ 16 tuổi. Thấy Quách Tương còn nhỏ, tính nết lại khác hẳn Quách Phù, Dương Quá đâm ra quý mến, muốn bảo vệ cho Quách Tương. Chàng đưa cho Quách Tương ba mũi kim châm, tượng trưng cho ba điều ước mà Dương Quá ban cho nàng.
Đến ngày sinh nhật của Quách Tương, Dương Quá mời các cao thủ võ lâm đi đánh bọn Mông Cổ, cũng là mừng Quách Tương ba món quà sinh nhật. Một món quà là hơn hai nghìn cái tai người của quân Mông Cổ, một món quà là pháo hoa làm tín hiệu đốt cháy kho lương của giặc, món quà cuối cùng là Đạt Nhĩ Ba đánh thắng Hoắc Đô, vạch trần âm mưu lật đổ Cái Bang của Hoắc Đô.
Dương Quá sau khi làm xong đại sự, liền trở về Tuyệt Tình cốc chờ Tiểu Long Nữ. Đến kì hạn 16 năm, không thấy bóng dáng Tiểu Long Nữ, chàng liền nhảy xuống Đoạn Trường Nhai tự vẫn. Tình cờ thay ở dưới đáy Tuyệt tình cốc có một sơn động mà Tiểu Long Nữ đã sống ở đó 16 năm. Dương Quá gặp lại Tiểu Long Nữ, hai người leo lên và trở về thành Tương Dương.
Tại thành Tương Dương, Dương Quá cùng Tiểu Long Nữ cùng mọi người hăng hái chống giặc, xả thân vì nước. Riêng Dương Quá lập được đại công, cứu sông Quách Tương, giết Kim Luân Pháp Vương và đặc biệt là giết chết Đại Hãn [You must be registered and logged in to see this link.] của Mông Cổ bằng công phu Đàn chỉ Thần Công.
Trên đỉnh Hoa Sơn, Dương Quá cùng mọi người về thăm lại cố nhân Bắc Cái, Tây Độc, đồng thời cũng lập ra "Ngũ Tuyệt" mới là Đông Tà, Tây Cuồng, Nam Tăng , Bắc Hiệp và Trung Ngoan Đồng. Tại đây họ cũng gặp nhà sư [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] cùng với bộ [You must be registered and logged in to see this link.], mở ra [You must be registered and logged in to see this link.] trong [You must be registered and logged in to see this link.].Nhân vật


Nhân vật chính • [You must be registered and logged in to see this link.]: Là sư phụ dạy võ công cho Dương Quá, nhưng về sau trở thành thê tử.
 • [You must be registered and logged in to see this link.]: Thần Điêu Hiệp - ngoài ra ở đỉnh Hoa Sơn-kế thừa Nghĩa phụ Tây Độc[You must be registered and logged in to see this link.], Dương Quá còn có ngoại hiệu Tây Cuồng.
 • [You must be registered and logged in to see this link.]: bang chủ Cái bang và là thê tử của [You must be registered and logged in to see this link.], ái nữ duy nhất của Đông Tà-Hoàng Dược Sư- một trong [You must be registered and logged in to see this link.]
 • [You must be registered and logged in to see this link.]: Cùng Quân Tướng, quan dân trấn giữ Tương Dương chống lại giặc Nguyên và là chồng của Hoàng Dung,là nhân vật chính trog bộ [You must be registered and logged in to see this link.] đồng thời còn là Bắc Hiệp ngang cùng Tây Cuồng, Nam Tăng, Đông Tà, Trung Ngoan Đồng.
 • [You must be registered and logged in to see this link.]: Đại nữ tử của Hoàng Dung và Quách Tĩnh, tính tình ích kỷ, ương ngạnh, hành sự lỗ mãng, lời lẽ hống hách.
 • [You must be registered and logged in to see this link.]: Tiểu nữ tử của Quách Tĩnh, Hoàng Dung, tính tình hào sảng, phóng khoáng, hành sự cẩn túc, phong thái đỉnh đạc thông minh. Sau này là Chưởng môn nhân sáng lập Nga Mi phái.

Nhân vật phụ • [You must be registered and logged in to see this link.]: một nhân vật ẩn trong các bộ truyện của Kim Dung, có võ công cái thế, chống kiếm đi khắp thiên hạ để tìm người có thể đánh thắng mình:


"Tung hoành giang hồ hơn ba chục năm, giết sạch cừu khấu, đánh bại mọi anh hùng, thiên hạ không có đối thủ, chẳng còn cách nào khác, đành ẩn cư thâm cốc làm bạn với chim điêu. Ô hô, bình sinh chỉ mong có một địch thủ mà không được, thật đáng buồn!"
Sau này [You must be registered and logged in to see this link.] còn xuất hiện trong bộ truyện [You must be registered and logged in to see this link.], truyền lại cho đời [You must be registered and logged in to see this link.] lừng danh

 • [You must be registered and logged in to see this link.], đệ nhất quốc sư của Mông Cổ.
 • [You must be registered and logged in to see this link.], vương tử người Mông Cổ, đệ tử thứ hai của Kim Luân Pháp Vương, sau nay bị đuổi vì phản thầy và bị vạch mặt trong đại hội chon bang chủ mới của Cái bang
 • [You must be registered and logged in to see this link.], cha nuôi của Dương Quá.
 • [You must be registered and logged in to see this link.], tính tính độc ác, nhưng lại nuôi nấng và bảo vệ [You must be registered and logged in to see this link.] lúc sơ sinh, còn là sư tỉ của Tiểu Long Nữ, sư bá của Dương Quá.
 • Cầu Thiên Xích,vợ của Công Tôn Chỉ
 • Công Tôn Lục Ngạc, con của Công Tôn Chỉ và Cầu Thiên Xích
 • Lão Ngoan đồng Chu Bá Thông
 • Anh Cô

Bài thơ tình của Lý Mạc Sầu trong tiểu thuyết


Lý Mạc Sầu luôn xuất hiện một cách rất đặc biệt, chưa thấy người đã nghe tiếng hát, với câu hỏi đã làm loài người trăn trở tự nghìn xưa: "Hỏi thế gian, [You must be registered and logged in to see this link.] là gì?". Thực ra, đây là câu trích trong bài "Mô ngư nhi - Nhạn khâu" ([You must be registered and logged in to see this link.]) của [You must be registered and logged in to see this link.] - ([You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.]) khi đi chơi qua [You must be registered and logged in to see this link.], gặp một con nhạn yếu sức rơi xuống chết bên đường. Ông đắp cho con nhạn một nấm mộ; năm sau đi qua chốn cũ, nhớ lại chuyện xưa, làm bài từ này:
Vấn thế gian,
Tình thị hà vật?
Trực giao sinh tử tương hứa.
Thiên Nam địa Bắc song phi khách.
Lão sí kỷ hồi hàn thử
Hoan lạc thú, ly biệt khổ
Tựu trung cánh hữu si nhi nữ
Quân ưng hữu ngữ
Diểu vạn lý tằng vân
Thiên sơn mộ tuyết
Chích ảnh hướng thùy khứ.
– Nguyên Hiếu Vấn

_________________


¯*.[-I-].*¯°•...™† *(`'·.¸(`'·.¸*¸.·[L]uv.•:%´¨`*:•.*.¸¸.·´¨`»...[C]lamp].. :.«´ ¨`·.¸¸.*.•´¨%:•*»† ¶ + ¶†«*´¯)°
avatar
6-24-18-6-2
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 811
Thành tích : 162124
Điểm cộng từ admin : 213
Join date : 18/03/2011
Age : 23
Đến từ : Bình Thuận

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by 6-24-18-6-2 on Sun Apr 10, 2011 9:35 am


_________________


¯*.[-I-].*¯°•...™† *(`'·.¸(`'·.¸*¸.·[L]uv.•:%´¨`*:•.*.¸¸.·´¨`»...[C]lamp].. :.«´ ¨`·.¸¸.*.•´¨%:•*»† ¶ + ¶†«*´¯)°
avatar
6-24-18-6-2
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 811
Thành tích : 162124
Điểm cộng từ admin : 213
Join date : 18/03/2011
Age : 23
Đến từ : Bình Thuận

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by 6-24-18-6-2 on Sun Apr 10, 2011 9:43 am

ANH HÙNG XẠ ĐIÊU

Link: [You must be registered and logged in to see this link.]_________________


¯*.[-I-].*¯°•...™† *(`'·.¸(`'·.¸*¸.·[L]uv.•:%´¨`*:•.*.¸¸.·´¨`»...[C]lamp].. :.«´ ¨`·.¸¸.*.•´¨%:•*»† ¶ + ¶†«*´¯)°
avatar
6-24-18-6-2
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 811
Thành tích : 162124
Điểm cộng từ admin : 213
Join date : 18/03/2011
Age : 23
Đến từ : Bình Thuận

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by 6-24-18-6-2 on Sun Apr 10, 2011 9:51 am

TIẾU NGẠO GIANG HỒ

Link: [You must be registered and logged in to see this link.]


_________________


¯*.[-I-].*¯°•...™† *(`'·.¸(`'·.¸*¸.·[L]uv.•:%´¨`*:•.*.¸¸.·´¨`»...[C]lamp].. :.«´ ¨`·.¸¸.*.•´¨%:•*»† ¶ + ¶†«*´¯)°
avatar
6-24-18-6-2
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 811
Thành tích : 162124
Điểm cộng từ admin : 213
Join date : 18/03/2011
Age : 23
Đến từ : Bình Thuận

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by 6-24-18-6-2 on Sun Apr 10, 2011 10:01 am

LỘC ĐỈNH KÝ

Link: [You must be registered and logged in to see this link.]

_________________


¯*.[-I-].*¯°•...™† *(`'·.¸(`'·.¸*¸.·[L]uv.•:%´¨`*:•.*.¸¸.·´¨`»...[C]lamp].. :.«´ ¨`·.¸¸.*.•´¨%:•*»† ¶ + ¶†«*´¯)°
avatar
6-24-18-6-2
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 811
Thành tích : 162124
Điểm cộng từ admin : 213
Join date : 18/03/2011
Age : 23
Đến từ : Bình Thuận

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by 6-24-18-6-2 on Sun Apr 10, 2011 10:08 am

BÍCH HUYẾT KIẾM

Link: [You must be registered and logged in to see this link.]_________________


¯*.[-I-].*¯°•...™† *(`'·.¸(`'·.¸*¸.·[L]uv.•:%´¨`*:•.*.¸¸.·´¨`»...[C]lamp].. :.«´ ¨`·.¸¸.*.•´¨%:•*»† ¶ + ¶†«*´¯)°
avatar
6-24-18-6-2
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 811
Thành tích : 162124
Điểm cộng từ admin : 213
Join date : 18/03/2011
Age : 23
Đến từ : Bình Thuận

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by 6-24-18-6-2 on Sun Apr 10, 2011 10:18 am

TUYẾT SƠN PHI HỒ

Link: [You must be registered and logged in to see this link.]_________________


¯*.[-I-].*¯°•...™† *(`'·.¸(`'·.¸*¸.·[L]uv.•:%´¨`*:•.*.¸¸.·´¨`»...[C]lamp].. :.«´ ¨`·.¸¸.*.•´¨%:•*»† ¶ + ¶†«*´¯)°
avatar
6-24-18-6-2
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 811
Thành tích : 162124
Điểm cộng từ admin : 213
Join date : 18/03/2011
Age : 23
Đến từ : Bình Thuận

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by 6-24-18-6-2 on Sun Apr 10, 2011 10:28 am

HIỆP KHÁCH HÀNH

Link: [You must be registered and logged in to see this link.]


_________________


¯*.[-I-].*¯°•...™† *(`'·.¸(`'·.¸*¸.·[L]uv.•:%´¨`*:•.*.¸¸.·´¨`»...[C]lamp].. :.«´ ¨`·.¸¸.*.•´¨%:•*»† ¶ + ¶†«*´¯)°
avatar
6-24-18-6-2
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 811
Thành tích : 162124
Điểm cộng từ admin : 213
Join date : 18/03/2011
Age : 23
Đến từ : Bình Thuận

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by 6-24-18-6-2 on Sun Apr 10, 2011 10:50 am

Ỷ thiên đồ long ký
_________________


¯*.[-I-].*¯°•...™† *(`'·.¸(`'·.¸*¸.·[L]uv.•:%´¨`*:•.*.¸¸.·´¨`»...[C]lamp].. :.«´ ¨`·.¸¸.*.•´¨%:•*»† ¶ + ¶†«*´¯)°
avatar
6-24-18-6-2
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 811
Thành tích : 162124
Điểm cộng từ admin : 213
Join date : 18/03/2011
Age : 23
Đến từ : Bình Thuận

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by 6-24-18-6-2 on Sun Apr 10, 2011 11:01 am

Thiên long bát bộ_________________


¯*.[-I-].*¯°•...™† *(`'·.¸(`'·.¸*¸.·[L]uv.•:%´¨`*:•.*.¸¸.·´¨`»...[C]lamp].. :.«´ ¨`·.¸¸.*.•´¨%:•*»† ¶ + ¶†«*´¯)°
avatar
6-24-18-6-2
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 811
Thành tích : 162124
Điểm cộng từ admin : 213
Join date : 18/03/2011
Age : 23
Đến từ : Bình Thuận

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiểu thuyết của Kim Dung

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết